Tăng cường quản lý việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi với nhà giáo

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng GD&ĐT tăng cường công tác quản lý việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo.
Tăng cường quản lý việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi với nhà giáo

Theo đó, tổ chức quán triệt lại cho công chức, viên chức các văn bản liên quan đến chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy, đồng thời lưu ý thực hiện đúng công văn của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện số tiết dạy theo quy định của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông.

Đầu mỗi học kỳ, sau khi phân công chuyên môn ổn định, thủ trưởng đơn vị ra quyết định kèm theo danh sách những người được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy, kể cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng theo đúng quy định, niêm yết công khai.

Trên cơ sở quyết định này, kế toán tính chế độ phụ cấp ưu đãi cho công chức, viên chức của đơn vị.

Trong quá trình thực hiện, nếu có sự thay đổi về đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định, Sở GD&ĐT yêu cầu phải làm quyết định bổ sung điều chỉnh đầy đủ, kịp thời.

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.