Tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục tại Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Điện Biên vừa quán triệt về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đoạt quán triệt mục tiêu của Hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Đoạt quán triệt mục tiêu của Hội nghị.

Chiều 25/9, Sở GD&ĐT Điện Biên phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Điện Biên) tổ chức hội nghị quán triệt về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Hàng chục nghìn đại biểu tham dự tại trên 540 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh điểm cầu trung tâm tại Sở GD&ĐT Điện Biên.

Toàn cảnh điểm cầu trung tâm tại Sở GD&ĐT Điện Biên.

Theo ông Nguyễn Văn Đoạt – Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên, năm học 2023 – 2024, tỉnh Điện Biên có 484 trường học. Trong đó, có 387/484 trường tổ chức ăn bán trú, nội trú với khoảng 113.000 học sinh ăn bán trú và 317/484 trường có nhân viên y tế chuyên trách.

Triển khai công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục, hội nghị đề ra các mục tiêu cụ thể, gồm: Cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho bếp ăn tập thể. Các nhà quản lý thuộc mỗi cơ quan chức năng cũng phổ biến quy trình và nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn. Hướng dẫn kiểm tra giám sát tại bếp ăn tập thể, thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Hướng dẫn các trường tăng cường giải pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai các nội dung liên quan.

Báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai các nội dung liên quan.

Tại hội nghị, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai các nội dung về đảm bảo an toàn trong bếp ăn bán trú; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; thực hiện các “nguyên tắc vàng” chế biến thực phẩm an toàn; thông tin liên quan đến ngộ độc thực phẩm…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đoạt quán triệt các cán bộ quản lý, thầy, cô giáo, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học, phụ trách bếp ăn tập thể nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức cơ bản được báo cáo viên cung cấp. Ông Đoạt cũng đề nghị các trường mạnh dạn trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Đồng thời, vận dụng hiệu quả những kiến thức vào quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ