Tăng cường kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động tập luyện môn Bơi, giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh phổ thông.
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Hoạt động dạy, học bơi an toàn và phòng chống đuối nước cần nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, nhà trường và gia đình.

Những giải pháp kiềm chế và ngăn chặn tai nạn đuối nước như: tăng cường tuyên truyền lợi ích việc tập luyện môn bơi; các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp, phát huy vai trò trong việc phát triển phong trào dạy, học bơi; tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức nhằm tăng cường kỹ năng xử lý cho học sinh khi xảy ra đuối nước.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia. ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Mỗi học sinh không chỉ tích cực tập luyện môn bơi, tìm hiểu những kĩ năng an toàn mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân cùng trang bị các kĩ năng phòng, chống đuối nước, góp phần tạo nên một mùa hè an toàn, một cộng đồng an toàn.

Ngay sau chương trình, các cán bộ, giáo viên và học sinh được phổ biến kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước thông qua tiểu phẩm, tình huống do học sinh trường THPT Đại Từ thực hiện; hỏi đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, chống tai nạn đuối nước.

Giải Bơi học sinh phổ thông năm 2023 thu hút hơn 329 VĐV trên địa bàn tỉnh tham gia. ảnh 2

Giải Bơi học sinh phổ thông năm 2023 thu hút hơn 329 VĐV trên địa bàn tỉnh tham gia.

Đồng thời, tổ chức giải Bơi học sinh phổ thông năm 2023 với sự tham gia của 329 vận động viên đến từ 9 phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 24 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Các tân sinh viên Huế tự sắm đồ đạc, dọn dẹp phòng trọ và bắt đầu nhập cuộc với môi trường mới.

Hành trình tự lập của tân sinh viên

GD&TĐ - Rời xa gia đình đến với TP Huế học tập, nhiều tân sinh viên đã bắt đầu trang bị cho mình năng lực tự học, sớm thích nghi với cuộc sống tự lập.