Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ môi trường

Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ môi trường
cxcx
Ký kết giữa USTH, Viện nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp và Viện Công nghệ Môi trường

(GD&TĐ) - Ngày 16/12, Trường ĐH Việt Pháp (USTH), Viện nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD) và Viện Công nghệ Môi trường (IET) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký kết thỏa thuận khung về hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ môi trường.

Theo đó, với thời hạn 5 năm, các bên tham gia sẽ hỗ trợ các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ Nước - Môi trường - Hải dương học của USTH thông qua việc cử cán bộ giảng dạy và nghiên cứu sang tham gia giảng dạy, nghiên cứu, hội thảo khoa học tại trường; hỗ trợ trường tuyển dụng, đào tạo giảng viên chất lượng cao trong nước; chia sẻ, hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo thực hành; tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị khoa học quốc tế và hướng dẫn thực tập bậc ĐH và sau ĐH

Thỏa thuận này cũng tạo tiền đề cho việc triển khai phòng thí nghiệm hợp tác quốc tế giữa các bên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ môi trường đặt tại Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam.

Hoạt động hợp tác sẽ được Hội đồng khoa học gồm đại diện của 3 bên giám sát và đánh giá thường niên mỗi năm một lần tại Pháp và Việt Nam.

USTH là trường ĐH công lập theo tiêu chuẩn quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp.

Hải Bình

TIN LIÊN QUAN
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...