Tăng cường định hướng giúp sinh viên lựa chọn nghề phù hợp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình Ngày hội định hướng việc làm và giao lưu nghệ thuật năm 2022 cho toàn thể sinh viên.
Sinh viên hào hứng tham gia ngày hội định hướng việc làm
Sinh viên hào hứng tham gia ngày hội định hướng việc làm

Với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành và giúp sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm; thực hiện có hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.

Qua đó, giúp sinh viên đã tốt nghiệp, chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo tại Khoa. Đồng thời, giúp sinh viên củng cố những kỹ năng, kiến thức cần rèn luyện và tiếp cận những thông tin tuyển dụng cho bản thân.

Đây cũng là cơ hội để những đơn vị, doanh nghiệp, đối tác tiếp cận trực tiếp với sinh viên Khoa Quốc tế để quảng bá, giới thiệu môi trường làm việc, các thông tin liên quan của doanh nghiệp nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Tại chương trình, sinh viên đã được tham quan gian hàng của các doanh nghiệp và tìm hiểu về cơ hội trải nghiệm, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Đại diện các đơn vị tham gia chương trình cũng đã có những trao đổi, chia sẻ trực tiếp với sinh viên về cơ hội việc làm tại đơn vị như: Ngân hàng Quốc dân Việt Nam với nội dung về “Nhu cầu lao động trình độ cao tại các doanh nghiệp”; Công ty TNHH Jucy Việt Nam về “Vai trò, giá trị của ngoại ngữ và kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp”.

Sinh viên Dương Thị Phương Anh, lớp BASK7, top 30 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 chia sẻ về “ Định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ GenZ trong kỷ nguyên số”. Đặc biệt, các đại biểu đã được nghe TS. Trần Quang Quý – giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên chia sẻ về “Vai trò của chuyển đổi số đối với đoàn viên, thanh niên Đại học Thái Nguyên” đã mang lại niềm hứng khởi cũng như năng lượng tích cực cho sinh viên của Khoa Quốc tế cũng như các đại biểu tham dự chương trình.

Cũng tại chương trình, sinh viên Khoa Quốc tế nói chung và sinh viên các trường đại học thành viên đã được tham gia giao lưu nghệ thuật “WE ARE ISTNU STUDENTS” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những điệu nhảy sôi nổi ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu tuổi trẻ, tình yêu cuộc sống mới…đến từ các bạn sinh viên Khoa Quốc tế và các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Sau một thời gian ảnh hưởng do dịch Covid – 19, đêm giao lưu văn nghệ đã thực sự mang lại niềm vui, sự hứng khởi, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho các bạn sinh viên, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu của sinh viên Khoa Quốc tế với sinh viên các đơn vị bạn.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.