Tăng cường dạy và học trực tuyến khi nghỉ phòng dịch Covid-19

Tăng cường dạy và học trực tuyến khi nghỉ phòng dịch Covid-19

Theo ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau: Để chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT giới thiệu một số phần mềm học tập trực tuyến miễn phí của VNPT, Viettel và FPT đến các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đễ hỗ trợ học sinh học tập tại nhà.

Trong đó, ngành Giáo dục sử dụng một số phần mềm dạy học trực tuyến như: VNPT E-learning của VNPT - phần mềm giúp nhà trường, giáo viên có thể tổ chức các lớp học tương tác trực tuyến, thiết lập lớp học online qua livestream, chat… Giáo viên và học sinh có thể đăng nhập qua web trên điện thoại và được miễn phí cước 3G, 4G di động.

Phần mềm Viettelstudy của Viettel - hỗ trợ giáo viên đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập…) lên hệ thống, xem các báo cáo về quá trình và kết quả học tập của học sinh mình. Học sinh có thể ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hỏng và trao đổi với giáo viên và các học sinh khác ngay sau khi làm bài....

Phần mềm VioEdu của FPT - giáo viên có thể thực hiện việc đưa phiếu bài tập sẵn có lên hệ thống để giao cho học sinh, kiểm tra việc hoàn thành bài tập và nhận báo cáo đánh giá kết quả từ Hệ thống. Học sinh tham gia học bài, làm bài tập trên hệ thống.

Theo ông Lê Thanh Liêm, việc tổ chức dạy, học trực tuyến, thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm quản trị phần mềm học trực tuyến của đơn vị; phân công cán bộ kỹ thuật quản trị và quản lý phần mềm của đơn vị. Chỉ đạo chuyên môn tổ chức kiểm duyệt nội dung, chương trình, bài giảng… của giáo viên trước khi đưa lên hệ thống.

Đối với giáo viên phải tích cực, chủ động nghiên cứu, soạn chương trình, bài giảng, tài liệu, bài tập…phù hợp với từng đối tượng học sinh và đáp ứng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục hiện hành.

Học sinh chủ động tham gia các lớp học trực tuyến của giáo viên. Học bài và làm bài đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên trong quá trình học tập nhằm duy trì được thói quen, nề nếp học tập và củng cố kiến thức đã học.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh được nghỉ học dài ngày, Sở GD&ĐT giới thiệu các hệ thống học tập trực tuyến của các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín và được cung cấp miễn phí hoàn toàn trong thời gian diễn ra dịch bệnh…

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.