Tặng bằng khen cho 3 cá nhân dũng cảm cứu người khỏi hỏa hoạn

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh quảng Bình vừa trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi hỏa hoạn.

Tặng bằng khen cho 3 cá nhân dũng cảm cứu người khỏi hỏa hoạn

Ngày 4/3, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh này đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã dũng cảm cứu người, cứu tài sản trong đám cháy xảy ra ngày 17/2, tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng Bằng khen cho Trung úy Võ Tuấn Anh (cán bộ Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an); anh Võ Chung Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Anh, thành phố Đồng Hới (Tuấn Anh và Chung Anh là 2 anh em ruột) và Thiếu úy Nguyễn Hoàng Anh, Cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Bình; 

Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã dũng cảm cứu người
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã dũng cảm cứu người

Trước đó vào lúc 4h, ngày 17/2, cửa hàng kinh doanh quần áo Bảo Đan (số 27, đường Hữu Nghị, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới) bị cháy ở tầng lửng trong ngôi nhà 2 tầng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động 3 xe cùng 18 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thiếu úy Nguyễn Hoàng Anh, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh được giao làm tổ trưởng, khẩn cấp cứu người mắc kẹt trong đám cháy, vừa triển khai đội hình phun nước vào dập tắt đám cháy, chống cháy lan và làm mát, vừa tiếp nước, di chuyển hàng hóa trong nhà ra ngoài.

Cùng lúc này, anh Võ Chung Anh và em trai là Võ Tuấn Anh cũng đang dũng cảm cứu vợ chồng chủ nhà ra ngoài và tiếp cận phòng ngủ tầng 2 bằng cách đi từ bên ngoài vào qua mái nhà bên cạnh sang để cứu cháu bé 11 tuổi mắc kẹt. Sau khoảng 15 phút, Chung Anh và Tuấn Anh đã phá được cửa sổ, đưa cháu bé ra khỏi nơi nguy hiểm. Ngọn lửa cũng được lực lượng chữa cháy dập tắt ngay sau đó.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường THPT Thanh Chương 3 đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Sự trở về của những ân tình

GD&TĐ - Từ khắp mọi miền Tổ quốc, các cựu học sinh trở về mái trường THPT Thanh Chương 3, mang theo tấm lòng và những “ân tình” đáng trân trọng.

Trương Ngọc Ánh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TPHCM.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

GD&TĐ - Diễn viên Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, bị Công an TPHCM bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.