TAND Quận 12 chuẩn bị đưa ra xét xử vụ thầy giáo kiện hiệu trưởng

TAND Quận 12 chuẩn bị đưa ra xét xử vụ thầy giáo kiện hiệu trưởng

Theo đó, ngày 5/5 TAND Quận 12, đã công bố quyết định số 209/2020/QĐST-LĐ đưa vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt kiện Trường THPT Võ Trường Toản, Quận 12 ra xét xử vào ngày 28/5/2020.

Vụ kiện giữa nguyên đơn là ông Phạm Quốc Đạt với bị đơn là ông Lương Văn Định- Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản, Quận 12 nảy sinh khi ông Phạm Quốc Đạt cho rằng các quyết định kỷ luật ông của Hiệu trưởng là không đúng các quy định, có dấu hiệu lạm quyền. Vì vậy, ông Phạm Quốc Đạt khởi kiện; “Yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật và bồi thường thiệt hại”

Được biết, đầu năm 2019, thầy giáo Phạm Quốc Đạt (giáo viên Ngữ Văn, Trường THPT Võ Trường Toản) trong một giờ học đã sân khấu hóa việc giảng dạy của mình bằng cách cho học sinh lớp 11 đóng một số cảnh trong trích đoạn Hạnh phúc của một tang gia (Số Đỏ- Vũ Trọng Phụng) và Bỉ vỏ (Nguyên Hồng). 

Trong nhiều hoạt cảnh tái diễn các tác phẩm kinh điển, có một số phân đoạn sân khấu hóa gây tranh cãi trên cộng đồng mạng và trong ngành giáo dục khi bị cho là có “cảnh nóng”, vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo như cảnh ân ái giữa Xuân tóc đỏ và cô Tuyết, cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp…

Sau khi các hoạt động trên lọt ra ngoài và đăng trên mạng xã hội, gây nên nhiều ý kiến trái chiều, ngày 21/1/2019, ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản đã ký quyết định kỷ luật mức cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm, đồng thời chuyển ông Phạm Quốc Đạt sang làm công tác thư viện trong thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

TAND Quận 12 chuẩn bị đưa ra xét xử vụ thầy giáo kiện hiệu trưởng ảnh 1
Quyết định đưa ra xét xử vụ kiện của TAND Quận 12

Cho rằng mình không sai, và quyết định kỷ luật trên là không thỏa đáng, ông Phạm Quốc Đạt khởi kiện vụ án ra tòa. Ông Đạt cho rằng Trường THPT Võ Trường Toản đã ban hành các quyết định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình. 

Vì vậy, ông đề nghị tòa xem xét, giải quyết buộc Trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật ông, yêu cầu trường phải bồi thường hơn 76 triệu đồng.

Sau khi nhận đơn kiện của ông Đạt, TAND Quận 12 cũng đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 10/3/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phiên xét xử đã bị dời lại 2 tháng và chính thức đưa ra xét xử vào ngày 28/5/2020 tại TAND Quận 12 (địa chỉ: 277/50, Khu phố 3, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12).

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.