Tan tành sự nghiệp vì chồng

Không ít người đẹp "đa truân" chưa trọn vẹn trong hạnh phúc khi một nửa của họ dính vào vòng lao lý. Thậm chí, nhiều người đẹp còn mất cơ hội đoạt vương miện vì... là gái đã có chồng.
Tan tành sự nghiệp vì chồng

Vương Thu Phương

Tan tành sự nghiệp vì chồng ảnh 1

Người đẹp Vương Thu Phương đã bị loại ngay trước thềm chung kết Hoa hậu VN 2012. Lý do được đưa ra là thí sinh này đã vi phạm Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Theo một người thân của Vương Thu Phương, trong công văn Ban tổ chức gửi cho cô có thêm lý do cô mắc một căn bệnh nên không thể dự đêm chung kết. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc Ban tổ chức loại Vương Thu Phương trước đêm chung kết xuất phát từ chính scandal "đã có chồng" của cô.

Siêu mẫu bị đồn đã tổ chức đám cưới với một nhiếp ảnh gia, trước cả khi cô dự thi Siêu mẫu 2011 và đoạt giải Vàng. Tuy nhiên, cô và chồng chia tay nhau chỉ sau một thời gian ngắn sống chung. Cả hai chưa đăng ký kết hôn nên về mặt luật pháp, Vương Thu Phương vẫn là "gái chưa chồng".

Vương Thu Phương đã nhận ra sai lầm khi đã quá tin vào sự tư vấn cũng như một số ý kiến chủ quan dựa vào mặt pháp lý khi chưa đăng ký kết hôn tại cơ quan chức năng, nên đã có những phát ngôn chủ quan khi phủ nhận về việc đã tổ chức đám cưới cũng như sống như vợ chồng với “bạn trai” suốt một thời gian.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, “bạn trai” Vương Thu Phương là nhân viên làm về lĩnh vực y tế và có ý định du học nên gia đình “bạn trai” đã có ý định tổ chức đám cưới để ra mắt họ hàng.

Sau khi lễ cưới diễn ra thì ý định đi du học trong 2 năm hoãn lại do gia đình chồng không muốn con dâu giữ ý định bắt đầu bước chân vào hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Mẹ Vương Thu Phương bày tỏ, sau khi làm lễ cưới thì những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh về chuyện tình cảm, đỉnh điểm khi Phương phát hiện “bạn trai” có mối quan hệ trên tình bạn với một cô gái.

Vài giờ trước đêm chung kết, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin kèm hình tiệc cưới cùng những xác minh Thu Phương đã có quá trình chung sống như vợ chồng với “bạn trai”.

Tuy chưa đăng ký kết hôn, nhưng thí sinh đã tổ chức lễ thành hôn và chung sống như vợ chồng. Về khía cạnh pháp luật, đúng là thí sinh chưa kết hôn, nhưng việc làm này không phù hợp với quy chuẩn, thông lệ chung của đời sống xã hội Việt Nam (cưới xin lập gia đình có đăng ký kết hôn); Về khía cạnh phong tục, quan niệm và đạo đức truyền thống, khi đã tổ chức hôn lễ và chung sống như vợ chồng, thì trong dư luận xã hội, thí sinh thực tế bị coi là đã lập gia đình.

Hà Kiều Anh

Tan tành sự nghiệp vì chồng ảnh 2
Hà Kiều Anh và Nguyễn Gia Thiều tại tòa án 

Hà Kiều Anh là Hoa hậu đăng quang ở độ tuổi trẻ nhất từ trước đến nay của cuộc thi Hoa hậu toàn quốc (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam). Khi đó, Hà Kiều Anh 16 tuổi, đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc năm thứ nhất của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyện tình Hà Kiều Anh và Nguyễn Gia Thiều thời điểm 2002-2005 khiến cho giới truyền thông tốn nhiều giấy mực. Nguyễn Gia Thiều khi đó là Giám đốc Công ty Đông Nam, một công ty kinh doanh trang thiết bị điện thoại cầm tay.

Năm 1975, Nguyễn Gia Thiều sang định cư tại Pháp cùng gia đình khi mới 12 tuổi. Đến năm 1999, anh trở về Việt Nam thành lập công ty Thương mại dịch vụ viễn thông Đông Nam cùng với anh trai của mình. 

Sau đó, Nguyễn Gia Thiều cho lập thêm Công ty Thiên Anh do một người khác làm Giám Đốc, để tổ chức nhập cảng và phân phối điện thoại di động của Công ty Đông Nam. Khi nhu cầu làm ăn phát triển, Thiều cho lập nhiều công ty phụ khác để thực hiện các nghiệp vụ được giao phó.

Công việc làm ăn phất lên nhanh như diều gặp gió. Với số lời thu được một cách quá dễ dàng, Nguyễn Gia Thiều bắt đầu phô trương cuộc sống xa hoa. Nhiều nguồn tin cho rằng khi Hà Kiều Anh đi thi Hoa hậu ở Ai Cập về, cô bị tai nạn phải nằm liệt suốt hai tháng trời. Chính anh là người đã chăm sóc và động viên Hà Kiều Anh.

Thành vợ chồng với Nguyễn Gia Thiều nhưng chưa tổ chức lễ cưới, chỉ về sống cùng nhau với vỏn vẹn một tờ đăng ký kết hôn. Nhưng không sau đó bao lâu, người chồng cô đã lĩnh án 20 năm tù giam về tội buôn lậu và trốn thuế. Đồng thời phải nộp phạt gần 130 tỉ đồng.

Và Nguyễn Gia Thiều cũng phải nộp phạt gần 130 tỷ đồng cùng với án tù giam. Khi ấy, rất nhiều người đã nhìn thấy nước mắt của Hà Kiều Anh tại tòa. Đầu tháng 6/2007, sau một năm rưỡi, kể từ ngày ông Nguyễn Gia Thiều chính thức nhận án tù, Hà Kiều Anh cho biết đã ly dị Nguyễn Gia Thiều, kết thúc mối tình nhiều tai tiếng và sóng gió giữa hoa hậu và đại gia.

Sau khi "dứt tình" với Nguyễn Gia Thiều, Hà Kiều Anh đã gặp một người đàn ông cũng "đứt gánh nhân duyên". Cuộc hôn nhân kín đáo này cũng đã đem đến cho hoa hậu Hà Kiều Anh sự bình yên thực sự khi chị đã sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Ngọc Khánh

Tan tành sự nghiệp vì chồng ảnh 3
Ngọc Khánh và chồng 

Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6 vào năm 1998. Cô từng là sinh viên Đại học Luật TP HCM. Trước khi đăng quang Hoa hậu, Ngọc Khánh từng trải qua nhiều công việc như tiếp viên hàng không, nhân viên PR, MC, người mẫu...

Năm 2004, cô kết hôn với Luật sư Lê Công Định, hơn cô 8 tuổi. Ngọc Khánh là vợ thứ hai của Lê Công Định. Luật sư Lê Công Định là người Sài Gòn gốc, anh tốt nghiệp cử nhân Luật, Đại học Tổng hợp TP HCM vào năm 1989. Lê Công Định từng đảm nhận khá nhiều chức vụ trong lĩnh vực tư pháp.

Bên cạnh đó, Lê Công Định còn đảm nhiệm nhiều chức vụ khác như: giảng dạy về luật Việt Nam cho sinh viên quốc tế trong chương trình trao đổi giữa khoa luật đại học Cần Thơ và đại học Pantheon - Assas (Paris 2), luật sư thành viên Công ty DC Lawyers, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh...

Ngày 13/6/2009, Lê Công Định đã bị cơ quan chức năng bắt giữ theo các điều 79 và 88 của Bộ Luật hình sự hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam, các hành vi của Lê Công Định đều nằm trong nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia được quy định tại Chương XI, Bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bổ sung sửa đổi năm 1999.

Đến khi chồng bị bắt, Ngọc Khánh chỉ có thể nói về việc chồng bị bắt và liên quan đến pháp luật rằng chị quá bất ngờ và đến giờ chị cũng không biết phải làm thế nào nên tạm gác công việc lại.

Phan Thu Ngân

Tan tành sự nghiệp vì chồng ảnh 4

Chuyện tình của hoa hậu Phan Thu Ngân - Mai Thanh Hải không chỉ tốn giấy mực của báo chí mà còn "tạo cảm hứng" cho đạo diễn Vũ Hồng Sơn thực hiện bộ phim: "Chạy án" từ kịch bản của nhà văn Nguyễn Như Phong, bộ phim khá thành công từ những "ồn ào" của các nhân vật ngoài đời thực.

Phan Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2000. Trước khi đăng quang, Phan Thu Ngân là cô bé lọ lem, con một gia đình lao động nghèo, sống bằng nghề bán bánh canh ngoài chợ. Cô gặp Mai Thanh Hải (con trai nguyên Thứ trưởng thương mại Mai Văn Dâu), từ cuộc sống "lấm lem", cô vụt sáng trở thành phu nhân của chàng công tử Mai Thanh Hải.

Mai Thanh Hải sinh năm 1972, quê Thanh Hóa, là con trai lớn của thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu, có biệt danh là Hải “cắm” do hồi nhỏ thường xuyên “cắm quán”, ăn nợ. 

Từ năm 1994, Mai Thanh Hải vào làm nhân viên Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp I (trực thuộc Bộ Thương Mại). Đây cũng chính là Tổng công ty mà ông Mai Văn Dâu làm tổng giám đốc trước khi về Bộ Thương mại giữ chức vụ thứ trưởng (năm 1992).

Được nhận vào làm tại Tổng công ty này một thời gian ngắn, Hải xin nghỉ để đi học tại Đại học Ngoại thương (hệ tại chức) và đến tháng 8/1998, trở về làm nhân viên của Tổng công ty XNK tổng hợp I trong khi vẫn chưa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, Mai Thanh Hải không chỉ nổi tiếng vì có vợ là hoa hậu mà còn bởi mức độ ăn chơi, tiêu xài khét tiếng và nghiện “hàng trắng”. 

Mai Thanh Hải là khách VIP của tất cả các tụ điểm ăn chơi có tiếng nhất tại Hà Nội, có mặt tại các điểm này trong hầu hết các buổi tối. Ngày Hải đang chinh phục trái tim hoa hậu Phan Thu Ngân, Hải đưa rước người đẹp không thuần chủng một loại xe nào, lúc Mercedes, khi Toyota Crow, thi thoảng lại là BMW...

Một ngày thức dậy, sự thật phũ phàng đến với Thu Ngân khi bố chồng và chồng cô bị bắt vào tù vì tội tham nhũng và làm giả giấy tờ tài liệu. Đến lúc này bộ mặt thật của chồng hoa hậu mới được báo chí phanh phui: "Mai Thanh Hải là đại gia ăn chơi khét tiếng, nghiện "hàng trắng".

Khi chồng bị bắt, hoa hậu Phan Thu Ngân đang mang thai đứa con thứ hai. Từ Hà Nội, chị lại bồng bế con vào Sài gòn với ý định "chờ chồng". 

Nhưng rồi cuộc đời và định mệnh vẫn muốn "hành" người đẹp khi có tin đồn nói chị đã tìm được người đàn ông hiểu và cảm thông với mình nên đã ngắt tình duyên với chồng cũ là Mai Thanh Hải.

Chị lại tìm được hạnh phúc mới để "chạy trốn" cuộc sống cũ, cơn ác mộng khủng khiếp về người chồng với biệt danh "tay chơi có tiếng Hà Thành".

Sau những khủng hoảng của đời sống riêng, Hoa hậu Việt Nam 2000 đã chọn cho mình lối sống khép kín và gần như không còn liên quan đến các thế giới showbiz.

Theo phunutoday.vn
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.