Tân Sơn Nhất áp dụng mức an ninh cao nhất để khách đi lại an toàn

Sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng các biện pháp an ninh cấp độ 1 để đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại dịp lễ.
Tân Sơn Nhất áp dụng mức an ninh cao nhất để khách đi lại an toàn

Tối 27/4, đại diện CHK quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, do lượng khách đi đến sân bay dịp lễ rất đông, nên từ 27/4 đến 1/5, sân bay triển khai các biện pháp an ninh hàng không cấp độ 1 (cấp độ cao nhất).

Theo đó, lực lượng an ninh sân bay đã ra đến khu vực đường Trường Sơn để điều tiết phương tiện, tạo thuận lợi nhất cho các phương tiện đưa hành khách vào sân bay.

Trong 2 ngày 26 và 27/4, lượng hành khách đi đến sân bay tăng đột biến khiến các tuyến đường xung quanh như Trường Sơn, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa liên tục bị ùn ứ. Các lực lượng như CSGT, TTGT, Công an quận Tân Bình đã phải huy động tối đa lực lượng tham gia điều tiết. Tuy vậy cũng có những trường hợp hành khách do sợ trễ đã phải đi bộ vào sân bay trong chiều 26/4.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay các hãng hàng không trong nước đã cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế.

Keyword đầu tiên có dấu
Hành khách mua vé tại quầy vé hãng xe Phương Trang ngày 27/4

Chiều 27/4, lãnh đạo Bến xe miền Đông cho biết, trong hai ngày 25, 26/4 có tổng cộng 64.483 lượt hành khách đi đến bến xe miền Đông. Bến đã xuất 2.606 lượt xe để phục vụ hành khách, đảm bảo không có hành khách nào không có vé để đi.

Ngoài những phương tiện được các hãng phục vụ thường xuyên, bến đã cấp 110 phù hiệu xe tăng cường. Trong những ngày từ 26/4 đến 1/5 bến đã bán 331.473 vé, trong đó có 147.357 vé ghế ngồi và 184.116 vé giường nằm.

Hiện tại còn 230.582 vé chưa được bán, trong đó có 115.801 vé ngồi và 114.781 vé giường nằm. Có 110/163 đơn vị kê khai tăng giá phục vụ đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mức tăng không quá 40% từ khu vực Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Tại Bến xe miền Tây, lượng khách mua vé để về quê cũng tăng so với ngày thường, tuy vậy vẫn không xảy ra tình trạng ùn ứ. Bến xe đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để phục vụ người dân về quê nghỉ lễ.

Trong khi đó, ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc GreenlinesDP cũng cho biết, dịp nghỉ lễ này mỗi ngày tàu cao tốc tuyến TP HCM - Vũng Tàu cung ứng khoảng 2.000 vé để phục vụ hành khách. Hiện tại vẫn còn rất nhiều vé và được bán trực tuyến trên mạng hoặc tại quầy. Đây là điều kiện rất tốt cho những hành khách tại TP HCM muốn đi Vũng Tàu dịp lễ, vì đi đường bộ thường xảy ra ùn tắc trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo baogiaothong.vn
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.