Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mang yêu thương đến trẻ em mồ côi

GD&TĐ - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê cùng hai á hậu Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ và hoa hậu Dayana Mendoza cùng các người đẹp khác đã có chuyến đi từ thiện đầu tiên mang yêu thương đến trẻ em mồ côi tại Khánh Hoà.
Tân Hoa Hâu cùng chơi và mang nụ cười  đến với các em mồ côi. Ảnh Ngô Đại
Tân Hoa Hâu cùng chơi và mang nụ cười đến với các em mồ côi. Ảnh Ngô Đại

Với tiêu chí quan trọng hàng đầu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam là cần nhận thức và có trách nhiệm hướng tới cộng đồng, xã hội. Và thực hiện đúng như câu trả lời chung cho Top 3 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Với câu hỏi chung: “Hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến sẽ thực hiện khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017?”.

Và tân hoa hâu (lúc đó là thí sinh H’hen Niê - SBD 424) đã trả lời:“Khi trở thành HHHVVN, những điều tôi muốn làm cho cộng đồng đầu tiên là các trẻ em mồ côi…”

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mang yêu thương đến trẻ em mồ côi ảnh 1
Đoàn Hoa Hậu Hoàn Vũ VN mang yêu thương đến trẻ em mồ côi

Và chuyến đi đầu tiên trên cương vị Hoa hậu Hoàn Vũ Việt nam 2017 đã đến thăm Chùa Thanh Sơn, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, nơi đang cưu mang 47 trẻ em mồ côi và 11 người già neo đơn. Tại đây, Đoàn trao phần quà gồm tiền mặt, gạo và đồ chơi cho các em nhỏ và đặc biệt là tiếng cười và tình yêu thương đến với các em.

Không trang phục lộng lẫy như đêm chung kết, Hoa hậu H’’hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy đầy giản dị trong trang phục áo thun, thân thiện chơi đùa cùng các em nhỏ.

Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ: “Tôi rất vui vì được đến thăm và chơi đùa cùng các bé. Sự hồn nhiên, vô tư ấy khiến tôi thấy ấm lòng hơn. Tôi thấy mình cần phải đi nhiều nơi hơn nữa để lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người. Đó là trách nhiệm mà tôi nhận thức được khi khoác lên người danh hiệu tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”. Á hậu 1 Hoàng Thùy và Á hậu 2 Mâu Thủy cũng có đồng quan điểm với tân Hoa hậu.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mang yêu thương đến trẻ em mồ côi ảnh 2
HHHV Thế giới Dayana Mendoza và bà Paula Shugart chủ tịch tổ chức HHHV TG trao quà từ thiện

Kết thúc chuyến đi từ thiện, Hoa hậu H’hen Niê cùng hai Á hậu sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác, tiếp nối sứ mệnh vì cộng đồng mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hướng tới, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến mọi người.

Câu trả lời H’hen Niê trong đêm chung kết cuộc thị HHHVVN đã trả lời:“Khi trở thành HHHVVN, những điều tôi muốn làm cho cộng đồng đầu tiên là các trẻ em mồ côi tại Bảo Lộc. Đây là nơi đầu tiên chúng tôi được đến thăm khi đến Đà Lạt trong hành trình của cuộc thi. Tôi rất đồng cảm với những trẻ em ở dđây. Điều thứ 2 tôi muốn hướng đến phụ nữ và điều thứ 3 là những người nhiễm HIV vì tôi đồng cảm cùng họ. Vì đây là những người dễ bị tổn thương trong xã hội nên cần sự đồng cảm và sẻ chia. Tôi là Hoa hậu thì tôi cần phải chia sẻ với họ. Tôi hy vọng họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”. 

Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.