Tàn độc thiêu sống con nợ trong tích tắc

Sau khi nhận “đơn hàng” đòi nợ thuê, kẻ côn đồ máu lạnh đã đến nhà con nợ đổ xăng từ đầu đến chân rồi lạnh lùng châm lửa đốt.
Dù hành vi của Lê Hoàng Anh tàn độc nhưng trước đó TAND quận 8 chỉ xử tội "Cố ý gây thương tích"
Dù hành vi của Lê Hoàng Anh tàn độc nhưng trước đó TAND quận 8 chỉ xử tội "Cố ý gây thương tích"

TAND TP HCM xử sơ thẩm ngày 8-8 đã tuyên phạt Lê Hoàng Anh (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Nai) mức án 9 năm tù về tội “Giết người”. Hoàng Anh nằm trong băng chuyên đòi nợ thuê tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và từng bị đưa đi giáo dưỡng 2 năm khi mới 14 tuổi về hành vi cố ý gây thương tích.

Năm 2011, ông Võ Văn Tài (ngụ quận 8, TP HCM) vay của bạn là bà Nguyễn Thị Huệ (đang định cư tại Mỹ) 4.000 USD. Khi bà Huệ đòi tiền, ông Tài hứa đến tháng 3/2012 sẽ trả nợ.

Đến thời điểm trả nợ, do chưa có tiền nên ông Tài bị Nguyễn Bá Thịnh (một người thân của bà Huệ) yêu cầu viết cam kết đến ngày 30/3/2012 sẽ trả dứt điểm. Muốn hù dọa con nợ, Thịnh xuống Đồng Nai tìm gặp một số đối tượng, nhờ đòi nợ thuê với giá 20 triệu đồng.

Lê Hoàng Anh và đồng bọn được điều động đến nhà ông Tài ép ông phải viết cam kết trả nợ cho gia đình Thịnh, sau đó cả bọn lên xe bỏ đi. Do ông Tài chưa có tiền nên Lê Hoàng Anh đã mua 0,5 lít xăng đến nhà ông để “xử con nợ”.

Đến nơi, Hoàng Anh đi thẳng vào nhà đổ xăng lên đầu ông Tài rồi lạnh lùng lấy bật lửa ra đốt. Ông Tài chạy vào nhà vệ sinh nhờ vợ dội nước dập lửa và được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, tỉ lệ thương tật 48%.

Ngày 25/9/2012, TAND quận 8 xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Hoàng Anh mức án 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Sau đó, tháng 12-2012, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án do hành vi đốt nạn nhân là cố ý tước đoạt mạng sống của ông Tài, đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”.

Sau hơn 1 năm điều tra bổ sung, VKSND TP HCM đã truy tố Lê Hoàng Anh theo điểm n, khoản 1 điều 93 Bộ Luật Hình sự về tội “Giết người” với tình tiết định khung tăng nặng là mang tính chất côn đồ.

Theo nld
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.