Tân binh Khánh Hòa FC ‘chơi lớn’ ở V.League 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ủy ban Nhân dân tỉnh (UBND) Khánh Hòa tuyên bố treo thưởng lớn cho mỗi bàn thắng của đội nhà tại giải V.League 2023.

Câu lạc bộ Khánh Hoà hôm nay (29/1) làm lễ xuất quân mùa giải 2023. Tới dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân. Phát biểu trước toàn đội, người đứng đầu tỉnh Khánh Hoà tuyên bố sẽ thưởng 50 triệu đồng cho mỗi bàn thắng mà đội ghi được tại V.League 2023.

Số tiền thưởng nói trên được trích từ ngân sách, trước mắt UBND tỉnh Khánh Hoà ứng trước 1 tỷ đồng, tương đương với tiền thưởng cho 20 bàn thắng của đội.

Chưa hết, tỉnh Khánh Hoà cũng dành ngân sách 17 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất ở sân vận động 19/8 ở Nha Trang. Chủ tịch tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đánh giá sân nhà của Khánh Hòa chưa đáp ứng được yêu cầu của một thành phố du lịch, thu hút khán giả địa phương và nước ngoài. Sân sẽ được nâng cấp dàn đèn, nhà vệ sinh, cổng vào để phục vụ cho mùa giải mới.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa FC cũng ký kết tài trợ với ba đơn vị với tổng số tiền 35 tỷ đồng. Qua đó, thầy trò huấn luyện viên Võ Đình Tân có ngân sách để chiêu mộ nhân sự cũng như trả lương cho toàn đội ở mùa giải 2023.

Tân binh Khánh Hòa FC ‘chơi lớn’ ở V.League 2023 ảnh 1

Khánh Hoà FC mới trở lại V.League 2023.

Khánh Hoà FC vừa thăng hạng lên chơi V.League kể từ mùa giải 2023, phát biểu tại lễ ra quân, thuyền trưởng Võ Đình Tân, cho biết: "Qua hai giải đấu giao hữu vừa qua, chúng tôi cũng hoàn tất khâu chuẩn bị, thử nghiệm đội hình. Các cầu thủ đã tự tin để bước vào giải nhưng giải giao hữu và V.League có nhiều khác biệt. Do đó, tôi phải xem vào giải các cầu thủ thể hiện như thế nào. Mục tiêu của đội năm nay vẫn là trụ hạng sau khi vừa trở lại V.League".

Có được nguồn tiền tài trợ, để chuẩn bị cho mục tiêu trụ hạng, Khánh Hoà FC đã mang về 13 bản hợp đồng mới, trong đó có nhiều gương mặt quen ở V.League như thủ môn Nguyễn Hoài Anh, Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC), Lê Văn Trường, Nguyễn Văn Việt (HAGL), Nguyễn Văn Ngọ (Đà Nẵng), Phạm Trùm Tỉnh (CLB. TPHCM), Lê Tiến Anh (Bình Định), Nguyễn Đức Cường (Cần Thơ), Nguyễn Văn Thạnh (Bà Rịa Vũng Tàu).

Ba ngoại binh được đội đăng ký là Douglas Starnley Ferreira (sinh năm 1993), Jairo Rodrigeus Peixoto Filho (1992) và Yago Goncalves Nogueira Ramos (1996). Đội bóng có quyền thay ba ngoại binh trước vòng 3 V.League theo quy định. Cầu thủ Ryan Hà là Việt kiều duy nhất của đội, anh sinh năm 1997.

Theo lịch, ở trận ra quân V.League 2023, Khánh Hòa FC sẽ tiếp Thanh Hóa FC trên sân nhà vào chiều 3/2.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.
Ảnh minh họa/INT

Tranh cãi tăng tuổi hưu

GD&TĐ - Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã kích hoạt một quyền đặc biệt trong hiến pháp để áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần Hạ viện phê chuẩn.