Tạm phong toả tòa nhà Goldmark City vì có người Hàn Quốc tử vong

GD&TĐ - Cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã tạm phong tỏa tòa nhà Goldmark City sau khi có người Hàn Quốc tử vong...

Khu vực tòa nhà Goldmark City nơi xảy ra sự việc.
Khu vực tòa nhà Goldmark City nơi xảy ra sự việc.

Thông tin với báo chí trưa 17/2, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) Trần Thế Cương cho biết, người tử vong có quốc tịch Hàn Quốc (nam giới, SN:  1974) sống tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).

Theo ông Cương, khi biết tin có người nước ngoài tử vong, quận đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Ông Cương, hiện nay Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và lấy mẫu xét nghiệm để xem có dương tính với Covid-19 hay không.

“Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế...", ông Cương thông tin. 

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lê Đức Hùng,Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, vào sáng nay trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài tử vong. Hiện, cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường.

Ngoài ra, Đại tá Lê Đức Hùng cũng thông tin: “Cơ quan công an chỉ mới phong tỏa hiện trường, chưa tiếp xúc được với nạn nhân, vì đang chờ xét nghiệm Covi-19 xem có dương tính hay không. Sau khi xét nghiệm Covi-19 xong, cơ quan công an mới điều tra, nguyên nhân người này tử vong”.

Theo Đại tá Lê Đức Hùng khi biết tin có người nước ngoài tử vong, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Cơ quan chức năng cũng  yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế.

Từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm (có 13 ca); Đông Anh (5 ca); Cầu Giấy (6 ca); Mê Linh (5 ca); Hai Bà Trưng (2 ca); Tây Hồ (2 ca); Đống Đa (1 ca); Ba Đình (1 ca) và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra đánh giá tại Trường THCS Trần Bích San. Ảnh: NTCC

Lớp học tương lai đang vận hành ra sao?

GD&TĐ - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc trong giáo dục hiện đại, mở ra cơ hội hiện thực hóa mục tiêu cá nhân hóa học tập - một định hướng quan trọng của giáo dục hiện đại.

Bát đũa cũng có tuổi thọ sử dụng, một khi vượt quá tuổi thọ này, sẽ tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. (Ảnh: ITN).

Bất ngờ hạn sử dụng của bát đũa

GD&TĐ - Nhiều người, khi nghe câu hỏi 'Bát đũa có hạn sử dụng không?' đều ngạc nhiên. Thực tế, bát đũa cũng có hạn sử dụng, khi vượt quá tuổi thọ này, sẽ tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.