Tạm phong toả tòa nhà Goldmark City vì có người Hàn Quốc tử vong

GD&TĐ - Cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã tạm phong tỏa tòa nhà Goldmark City sau khi có người Hàn Quốc tử vong...
Khu vực tòa nhà Goldmark City nơi xảy ra sự việc.
Khu vực tòa nhà Goldmark City nơi xảy ra sự việc.

Thông tin với báo chí trưa 17/2, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) Trần Thế Cương cho biết, người tử vong có quốc tịch Hàn Quốc (nam giới, SN:  1974) sống tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).

Theo ông Cương, khi biết tin có người nước ngoài tử vong, quận đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Ông Cương, hiện nay Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và lấy mẫu xét nghiệm để xem có dương tính với Covid-19 hay không.

“Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế...", ông Cương thông tin. 

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lê Đức Hùng,Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, vào sáng nay trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài tử vong. Hiện, cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường.

Ngoài ra, Đại tá Lê Đức Hùng cũng thông tin: “Cơ quan công an chỉ mới phong tỏa hiện trường, chưa tiếp xúc được với nạn nhân, vì đang chờ xét nghiệm Covi-19 xem có dương tính hay không. Sau khi xét nghiệm Covi-19 xong, cơ quan công an mới điều tra, nguyên nhân người này tử vong”.

Theo Đại tá Lê Đức Hùng khi biết tin có người nước ngoài tử vong, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Cơ quan chức năng cũng  yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế.

Từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm (có 13 ca); Đông Anh (5 ca); Cầu Giấy (6 ca); Mê Linh (5 ca); Hai Bà Trưng (2 ca); Tây Hồ (2 ca); Đống Đa (1 ca); Ba Đình (1 ca) và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.