Tạm giữ người mẹ đánh con gái 3 tuổi dẫn đến chấn thương sọ não

GD&TĐ - Một bé gái 3 tuổi được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, nguy kịch đến tính mạng.
Bệnh nhi 3 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: PL TP.HCM ảnh 1
Bệnh nhi 3 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: PL TP.HCM

Ngày 17/11, bệnh nhi T.N.K.C. (3 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, đang tạm trú Quận 12, TP. HCM) được Bệnh viện Quận 12 chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, nhiều vết bầm vùng ngực, lưng, hông trái, chảy máu tai phải, bầm tay trái và cả 2 mắt. Theo mẹ bé thì trước khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhi bị té cầu thang nhưng không rõ độ cao. Sau khi bị té, bé vẫn tỉnh, có bầm mắt và ói 1 lần.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương đầu, chấn thương sọ não do tai nạn sinh hoạt, cho bé thở oxy và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Qua hình ảnh CT-scan sọ não, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đánh giá bệnh nhi đa chấn thương, máu tụ dưới màng cứng đỉnh phải và thái dương trái, xuất huyết não, phù não 2 bán cầu, nứt sọ, dập ngực dưới lách, viêm phổi nặng... Hiện sau hơn 1 tuần điều trị, thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh, dịch truyền, thuốc vận mạch... bệnh nhi đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc với tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, chết não, tiên lượng tử vong.  

Theo lời kể của bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế -  bà ngoại của bệnh nhi), bé C. ở cùng mẹ Trần Thị Nh. và em trai 2 tuổi. Hai cháu nhỏ được mẹ đưa đi lang thang khắp TP.HCM bán vé số. Ngoài ra bé còn có 3 người anh chị được gửi cho ông bà nội và ngoại ở quê. Cuộc sống gia đình khổ cực, không hạnh phúc nên mẹ bé nhiều khi bức xúc, tâm lý bất ổn, nhiều khi nóng nảy đánh đập bé. 

Báo Thanh Niên thông tin, ngày 25/11, Công an quận 12 tạm giữ người mẹ của bệnh nhi để điều tra về hành vi đánh con 3 tuổi dẫn đến chấn thương sọ não.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy người này đã đánh con mình khiến bé bị chấn thương, nôn ói, hôn mê nên đưa đến Bệnh viện quận 12 cấp cứu.