Tạm dừng vai trò quản lý cán bộ Sở Nội vụ đậu xe sai còn thách thức người dân

GD&TĐ - Phó trưởng phòng Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế đậu xe sai, con thách thức, đe đoạ người dân khi bị nhắc nhở, Sở Nội vụ tỉnh này đã quyết định cho tạm dừng vai trò quản lý trong thời gian chờ kiểm tra.
Đổ xe chắn lối ra vào nhà của người dân, khi bị nhắc nhở cán bộ Sở Nội vụ thỉnh Thừa Thiên - Huế thách thức đe doạ.
Đổ xe chắn lối ra vào nhà của người dân, khi bị nhắc nhở cán bộ Sở Nội vụ thỉnh Thừa Thiên - Huế thách thức đe doạ.

Ngày 18/4, liên quan đến vụ việc trên, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sáng nay đơn vị đã tiến hành họp, thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh dấu hiệu vi phạm của một cán bộ đang công tác tại Sở này.

Ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên được xác định là cán bộ bị người dân phản ánh, tố cáo có hành vi đậu xe chắn cửa ra vào rồi còn thách thức, đe đoạ khi bị nhắc nhở.

Theo đó, tổ công tác có 3 người gồm ông Phan Lương - Phó GĐ Sở Nội vụ; ông Lê Phú Ánh - Chánh Văn phòng và ông Trương Văn An - Chánh Thanh tra Sở.

Theo ông Đông, trong buổi làm việc đơn vị đã nhận được tờ trình liên quan sự việc của ông Dũng.

Tai buổi làm việc, bước đầu, vị cán bộ này thừa nhận có sự việc như người dân phản ánh.

“Tổ công tác sẽ làm việc với cá nhân ông Dũng và người dân có đơn phản ánh để củng cố hồ sơ và đưa ra hướng xử lý. 

Trong thời gian tổ công tác làm việc, đơn vị quyết định cho ông Dũng tạm thời thôi giữ vai trò quản lý là Phó phòng.

Ông Dũng là cán bộ Đảng viên nhưng cư xử như vậy là sai. Nhưng sai ở mức độ nào thì tổ công tác đang làm việc và từ đó sẽ có mức xử lý phù hợp”, ông Đông cho biết thêm. 

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, ngày 17/4 trên mạng xã hội Facebook tại Thừa Thiên – Huế xuất hiện bài đăng của tài khoản cá nhân có tên T.P. đăng tải đăng tải hình ảnh chiếc ôtô mang biển kiểm soát 75A-113.43 kèm với nội dung: “Xe này đậu trước nhà mình, mình điện thoại nhờ anh lái xe lùi lại, thay vì anh lùi lại thì anh lái xe thẳng vào nhà mình.

Với lý do: lỡ sai rồi thì sai luôn, sai thêm chút cũng không sao. Còn chủ nhà thích chi thì anh chiều. Muốn báo Công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S (Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Huế) thì anh thách luôn. Còn nói nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình”...

Theo chủ nhân tài khoản Facebook này, sự việc xảy ra tại chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, thành phố Huế), vào khoảng hơn 22h ngày 16/4.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T.P. đã gọi điện trình báo sự việc cho cơ quan Công an cùng các cơ quan liên quan đã đến hiện trường xử lý.

Bài đăng trên mạng xã hội Facebook đã thu hút khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận và hầu hết đều tỏ thái độ bức xúc.

Được biết, người đàn ông thách thức, đe dọa người dân nói trên đang công tác tại Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên thuộc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.
Giờ học Ngữ văn tại Trường THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: ITN

Nghĩ về ngữ liệu đề Ngữ văn

GD&TĐ - Ngữ liệu của đề Ngữ văn chỉ là cơ sở dữ liệu gốc theo thể loại văn bản để thí sinh trình bày hiểu biết và năng lực ngôn ngữ của mình.