Talkshow giúp sĩ tử ‘Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó’

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vừa qua, Talkshow tư vấn tâm lý mùa thi số thứ nhất 'Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó' đã được diễn ra.

Thực hiện kế hoạch về việc tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024; nhằm kịp thời triển khai giải pháp tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Talkshow tư vấn tâm lý mùa thi số thứ nhất với chủ đề “Tâm lý vững vàng - Dễ dàng vượt khó” dành cho đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024. Talkshow được tổ tại Trường quay Cao đẳng FPT Polytechnic.

Talkshow đượclLivestream trực tuyến trên các kênh của Đoàn, Hội từ cấp Trung ương tới cấp cơ sở: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng...

Khách mời của chương trình gồm có: PGS. TS Trần Thành Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chuyên gia tâm lý học, Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024; ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học FPT; chị Trần Khánh Vy, Nhà sáng tạo nội dung, người dẫn chương trình Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Đại sứ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Các khách mời tham dự chương trình.

Các khách mời tham dự chương trình.

Talkshow được xây dựng với tinh thần trẻ trung, vui tươi, các câu chuyện, những trải nghiệm được chia sẻ nhẹ nhàng, mang tính thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, nhằm tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, ổn định tâm lý, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh khi theo dõi Chương trình.

Các khách mời chuyên gia đã cùng nhau phân tích tâm lý thường gặp của thí sinh trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi, những dấu hiệu thường gặp đối với các thí sinh có hiện tượng tâm lý bất ổn, lo âu trước khi bước vào kỳ thi, từ đó đưa ra những giải pháp cơ bản để ổn định được tâm lý, tinh thần trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi.

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn chuyên gia, các khách mời sẽ đưa ra những lời khuyên cho các bậc phụ huynh, cách quan tâm, đối xử với các sĩ tử trong giai đoạn áp lực của kỳ thi, để từ đó ổn định tâm lý, tạo tinh thần lạc quan, thoải mái cho các bạn thí sinh trước khi bước vào kỳ thi lên lớp 10.

Điểm đặc biệt của năm nay, Ban Tổ chức chương trình đã kết nối với bạn Phạm Nam Khánh là thủ khoa vào 10 của trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2023. Bạn Nam Khánh có chia sẻ: “Các bạn không nên thức khuya sẽ không tốt cho sức khỏe, thức khuya sẽ làm cơ thể mệt mỏi, lại càng làm mình thêm căng thẳng, áp lực hơn ngoài áp lực của thi cử, các bạn nên đi ngủ trước 23h và dậy sớm vào lúc 4h hoặc 5h. Ngoài những giờ ôn luyện tập trung, hãy ổn định tinh thần của mình bằng việc luôn suy nghĩ về những điều tích cực”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ