Tài xế taxi trả lại gần 2 cây vàng cho hành khách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một tài xế taxi tại tỉnh Đắk Lắk vừa có hành động rất ý nghĩa khi liên hệ, trả lại 1,8 cây vàng cho hành khách bỏ quên.
Hành khách nhận lại 1,8 cây vàng cùng toàn bộ tài sản (ảnh: CTV).
Hành khách nhận lại 1,8 cây vàng cùng toàn bộ tài sản (ảnh: CTV).

Chiều 11/1, ông Cao Anh Sáng - Giám đốc Công ty TNHH Mai Linh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tuyên dương tài xế Lê Trung Dũng (MSNV 066187) vì đã có hành động đẹp khi liên hệ, trả lại tài sản của hành khách bỏ quên trên xe.

Tài xế taxi trả lại gần 2 cây vàng cho hành khách ảnh 1

Tài xế Lê Trung Dũng nhận tuyên dương, khen thưởng từ đơn vị (ảnh: CTV).

Theo đó, vào tối 10/1, tài xế Dũng đón hành khách anh Phạm Tuấn K. từ Sân bay Buôn Ma Thuột đến một quán ăn tại đường Nguyễn Lương Bằng, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Tuy nhiên, khi đến quán ăn, anh K. lại vô tình đã để quên một túi xách trên xe.

Sau đó, khi kiểm tra xe, tài xế Dũng phát hiện hành khách bỏ quên túi xách. Kiểm tra thì phát hiện bên trong có 1,8 cây vàng 9999 cùng một số đồ dùng cá nhân khác.

Biết đây là tài sản do hành khách bỏ quên, nên anh Dũng đã gọi điện cho tổng đài để liên hệ với hành khách để trả lại số tài sản trên.

Đến sáng 11/1, khách hàng được xác định là Phạm Tuấn K. đã đến trụ sở Công ty TNHH Mai Linh Đắk Lắk để nhận bàn giao toàn bộ tài sản bỏ quên trước đó.

Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.