Tài xế taxi nhanh trí giúp sản phụ hạ sinh ngay trên xe

Trên đường đến bệnh viện sinh con, sản phụ đã chuyển dạ và được tài xế taxi Mai Linh hỗ trợ hạ sinh thành công bé trai.
Tài xế taxi nhanh trí giúp sản phụ hạ sinh ngay trên xe
Tài xế taxi nhanh trí giúp sản phụ hạ sinh ngay trên xe ảnh 1
Vợ chồng chị Nguyện bên em bé được chào đời trên xe taxi
Sự việc xảy ra khoảng 9h30 ngày 24-3, khi vợ chồng sản phụ Nguyễn Thị Nguyện (sn 1988, tại Thanh Hóa) bắt taxi Mai Linh tại khu vực xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đến Bệnh viện quận Tân Phú (phường Phú Trung, quận Tân Phú) để sinh con khi thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc này có một mình chị Nguyện lên taxi để đến bệnh viện do chồng chị chạy xe máy theo sau.

Trên đường đi, chị Nguyện không ngừng kêu đau và được tài xế Trần Văn Minh Chiến động viên chị Nguyện cố gắng giữ sức. Lúc em bé chào đời trên xe taxi cũng là lúc chiếc xe của anh Chiến vừa kịp đến bệnh viện, chị Nguyện được cấp cứu kịp thời “mẹ tròn con vuông” với bé trai kháu khỉnh cân nặng 3,4 kg. Hiện tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều rất tốt.

Hành động nhân văn của anh Chiến được gia đình sản phụ cùng tất cả các bác sĩ và mọi người biết câu chuyện sáng nay tại bệnh viện Quận Tân Phú đều vô cùng cảm kích. Để động viên lái xe kịp thời, ngay sau sự việc, ông Nguyễn Tuấn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Mai Linh thay mặt công ty đã đến trực tiếp bệnh viện quận Tân Phú để khen thưởng lái xe và chúc mừng chị Nguyện sinh “mẹ tròn con vuông”.
Theo hanoimoi.com.vn
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.