Tài xế taxi bỗng nhiên mất tích, người nhà "tá hỏa" khi biết lý do

GD&TĐ - Sáng 2/3, công an xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết,  gia đình đã liên lạc được với ông H.X.T (tài xế xe taxi) sau nhiều ngày mất tích. Hiện, ông T. đang trên đường trở về nhà.
Ông H.X.T (Sn 1975, trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân). (ảnh: người nhà cung cấp)
Ông H.X.T (Sn 1975, trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân). (ảnh: người nhà cung cấp)

Trước đó, ngày 27/2, gia đình ông H.X.T (Sn 1975, trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân) trình báo với cơ quan chức năng về việc ông này mất tích. Theo người nhà cho biết, tối 26/2, ông T. nhận được cuộc gọi của hành khách trú ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thuê chở ra Hà Nội. Sau đó, ông T. điều khiển ô tô rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau (27/2), gia đình nhiều lần liên lạc với ông T. nhưng không được. Sau khi đi tìm kiếm ông T. nhiều nơi không có tin tức, người nhà đã trình báo công an và chính quyền địa phương về sự việc. Người thân cũng đăng hình ảnh, thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm.

 “Đến ngày hôm qua (1/3), người thân cho biết đã liên lạc được với ô T. Hiện, người này đang chạy xe trên đường về nhà”, công an xã Xuân Lam thông tin.

Cũng theo công an xã Xuân Lam, nguyên nhân khiến ông T. mất tích mấy ngày qua là do vị khách đi trên xe có mang theo ma túy nên bị lực lượng chức năng tạm giữ. Tuy nhiên, qua điều tra cơ quan công an phát hiện ông T. không liên quan nên đã cho về.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.