Tại sao Thanos lại cưng chiều Gamora hơn những người khác?

Người hâm mộ MCU đều biết Gamora là con gái nuôi của Thanos. Tuy nhiên lý do thật sự để hắn chọn lựa và luôn cưng chiều cô vẫn là câu hỏi bí ẩn.
Tại sao Thanos lại cưng chiều Gamora hơn những người khác?

Thanos là gã sát nhân ghê rợn trên màn ảnh. Cùng với quyền lực và sức mạnh của mình, hắn đều gieo rắc tai họa ở mỗi nơi mình đến. Hắn tiêu diệt hàng trăm hành tinh, xóa sổ một nửa sinh linh vũ trụ nhằm cân bằng dân số. Hàng trăm đứa trẻ phải chịu cảnh bơ vơ với nỗi đau mất mát gia đình sau sự giết chóc tàn ác của Thanos.

Tuy nhiên, trong số đó, Thanos đặc biệt lưu ý đến Gamora. Hắn nhận cô làm con nuôi và huấn luyện cô trở thành một trong những sát thủ nguy hiểm nhất ngân hà.

Dù có tàn ác và khắc nghiệt đến đâu, Thanos vẫn "cưng" Gamora hơn tất cả mọi người. Vì sao nhân vật phản diện hàng đầu của Marvel lại có sự đối xử phân biệt như vậy?

Thanos tìm thấy động lực sống khi gặp Gamora

Trong truyện tranh Marvel, Lady Death là thực thể già nhất so với các anh chị em của mình. Cô tồn tại từ khi Đa Vũ Trụ đầu tiên được kiến tạo. Tuy có tạo hình đáng sợ, dáng vẻ bề ngoài trông độc ác nhưng thực chất cô không phải kẻ xấu, thậm chí còn là thế lực cần thiết cho Đa Vũ Trụ.

Lady Death cũng là thực thể thân thiện với các sinh vật hạ cấp nhất, là "người tình trong mộng" của Thanos.

Nhà văn Tini Howard khi xây dựng nhân vật Thanos đã kể lại câu chuyện gốc: "Khi còn là một đứa trẻ, niềm đam mê giết chóc của Thanos đã được kích thích bởi Lady Death - cô gái mà hắn đem lòng cảm mến. Khi lớn lên, Lady Death hứa sẽ đáp trả lại tình yêu của hắn nếu hắn có thể chứng minh bản thân với cô.

Nhưng dù có bao nhiêu người chết đi chăng nữa, với Lady Death thế vẫn là chưa đủ. Thanos lúc này mới phát hiện ra thân phận thật sự của cô gái mình yêu là một Thần Chết".

Để lấy lòng Lady Death, Thanos đã giết người vô tội vạ, bao gồm cả những tướng lĩnh theo phục tùng mình. Mặc dù vậy, Lady Death vẫn không hề nảy sinh tình cảm với hắn. Điều này khiến Thanos mệt mỏi và từng có ý định chấm dứt tất cả mọi chuyện.

Cho đến khi tiêu diệt hành tinh của người Zen-Whoberian, Thanos bắt gặp Gamora đang ngồi bên cạnh đống đổ nát đè lên cha mẹ mình. Hắn quỳ xuống quan sát cô và giật mình nhận ra gương mặt quen thuộc của Lady Death đang hiện diện sát kề.

Thanos chợt nảy sinh suy nghĩ rằng Gamora thật đặc biệt, và để có được trái tim của Lady Death, hắn bắt đầu bằng việc chiếm cảm tình của Gamora.zing

Ngoại trừ Thanos, Gamora là người duy nhất thấy Lady Death

Ban đầu, Thanos định nghĩa lòng thương xót của hắn dành cho Gamora là giết chết cô thật nhanh hoặc để cô một mình trên hành tinh chết. Nhưng khi hắn chưa kịp đưa ra quyết định, Gamora đã hét lên cầu cứu, khiến Lady Death xuất hiện.

Gamora là nguyên nhân khiến Thanos gặp lại tình yêu của đời mình, người phụ nữ mà hắn một đời vất vả để giành được trái tim nàng. Thực chất trong sâu thẳm, Thanos vốn là con người rất cô đơn. Hắn khao khát có được tình yêu nhưng không ai đáp lại.

Có thể mỗi khi nhìn ngắm Gamora, Thanos lại cảm thấy ấm lòng hơn như đang nhìn ngắm một hiện thân khác của Lady Death. Từ đó, hắn chăm nuôi Gamora như con gái của mình, dù cô luôn nuôi mộng trả thù cho dân tộc.

Tuy nhiên, trái ngược với Thanos, suy nghĩ của Gamora trong khoảnh khắc nhìn thấy Lady Death lại rất đơn giản.

Trong phiên bản truyện tranh, Gamora từng kể: "Tôi là cô bé còn sống duy nhất trên hành tinh của mình. Ngay cả khi hắn không giết tôi, tôi cũng sẽ chết đói, hoặc rớt xuống đâu đó rồi chết. Dĩ nhiên, tôi có thể thấy được gương mặt của thần chết rồi".

Theo zing.vn
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.