Tài năng âm nhạc khiếm thính 10 tuổi

Tài năng âm nhạc khiếm thính 10 tuổi
Tài năng âm nhạc khiếm thính 10 tuổi ảnh 1
Cô bé Holly đã thể hiện được tài năng âm nhạc của mình với đôi tai không lành lặn

Tuy nhiên, đến tháng 2 năm 2001, Holly đã được cấy một thiết bị dành cho người điếc nặng vào ốc tai phải giúp cô bé cảm nhận được âm thanh. 7 năm sau, tai trái của cô cũng được lắp thêm thiết bị này và thế là Holly có thể nghe được nhạc cho dù việc hiểu những âm thanh khác nhau vẫn còn rất khó khăn.

Giờ đây khi đã lên 10 tuổi, cô HS lớp 5 Holly đã hòa 2 thế giới âm nhạc và y học để trở thành một nhạc sĩ tài ba.

Đạo diễn phim Ken Loach - ông của Holly
Đạo diễn phim Ken Loach - ông của Holly

Bố mẹ Holly đều là những nhạc sĩ có tài. Cô Hannah, mẹ của Holly nói: “Việc cô bé chơi đàn là một điều kỳ diệu. Thiết bị cấy vào tai chỉ giúp Holly cảm nhận về âm thanh nhưng việc hiểu âm thanh đó thế nào lại phụ thuộc vào cô bé. Bây giờ, nỗi sợ hãi về những điều không hay xảy ra với Holly đã tiêu tan. Hai vợ chồng tôi đều là nhạc sĩ và âm nhạc đã lan tỏa trong gia đình từ lâu. Tôi chơi nhạc cho các vũ công ba lê khi mang thai Holly nên cô bé đã được nghe rất nhiều kể từ khi còn nằm trong bụng mẹ”.

Holly (cháu gái đạo diễn phim Ken Loach) được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh vào tháng 6 năm 1999. Tháng 8 năm 2000, não trái của cô bé được phát hiện có vấn đề nhưng may mắn Holly vẫn sống sót và được chẩn đoán là mắc chứng viêm màng não do phế cầu. Do được cấy thiết bị trợ thính đặc biệt, Holly đã cảm nhận được âm thanh và được học tại Christopher Place và Nordoff- Robbins – nơi cung cấp liệu pháp âm nhạc lớn nhất nước Anh.

Liệu pháp âm nhạc và ngôn ngữ là một phần trong chương trình hồi phục bệnh viêm màng não, nhưng chỉ khi Holly bắt đầu tham gia cuộc thi piano vào năm ngoái, tài năng của cô bé mới được phát hiện.

Cô Hannah nói thêm: “Khi mới ở lớp 5 piano, con bé đã có một tài năng đặc biệt ở lớp 5 piano chỉ có ở những trẻ lớn hơn nhiều. Tôi cảm thấy rất tự hào về Holly. Tôi đã chắc rằng cuộc sống của con bé không bị ảnh hưởng nhiều bởi bệnh tật kinh khủng kia, nhưng cũng chưa bao giờ tưởng tượng được rằng nó có thể đạt được mức độ như vậy. Tôi chỉ có thể mô tả cách con bé hát và chơi nhạc là một điều kỳ diệu”.  

Hà Châu (Theo Maildaily)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ