Tác phẩm hóa trang độc đáo lấy cảm hứng từ tuổi thơ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - “Tuổi thơ cùng cha” là tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi Professional Beauty Contest 2022 do nhóm học viên của Poly K-Beauty HCM thể hiện.

Tác phẩm “Tuổi thơ cùng cha”.
Tác phẩm “Tuổi thơ cùng cha”.

Tác phẩm “Tuổi thơ cùng cha” là tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi Professional Beauty Contest 2022 do nhóm học viên chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật Poly K-Beauty HCM thể hiện.

“Em nhớ cảm giác bố cõng trên vai, chạy trên con đường nhỏ với những cánh diều…”. Đó cũng là nguồn gốc cho ý tưởng hóa trang của nhóm WIN thể hiện trong cuộc thi Professional Beauty Contest 2022.

Rời xa quê hương, lên phố lập nghiệp, có những lúc chúng ta chợt quên mất những kỉ niệm tuổi thơ những ngày còn trong vòng tay đùm bọc của cha mẹ. “Ai rồi cũng phải lớn, phải trưởng thành, nhưng có lúc em tự hỏi, lần cuối cùng mình đi thả diều cùng cha là lúc nào, phải chăng mình đã không dành thời gian cho những người thân yêu bởi vì quay cuồng với vòng xoáy cơm - áo - gạo - tiền?”

Từ những điều nhỏ bé này, nhóm WIN (gồm Đỗ Thị Thái Bình, Hoàng Thị Minh Ánh, Lâm Thị Yến Nhi - Học viên K6 chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật Poly K-Beauty Hồ Chí Minh) đã quyết tâm tạo nên tác phẩm “Tuổi thơ cùng cha” ấn tượng.

Nhóm Win, tác giả của tác phẩm "Tuổi thơ cùng cha".

Nhóm Win, tác giả của tác phẩm "Tuổi thơ cùng cha".

Tác phẩm sử dụng concept “hình trong hình”, với bên ngoài là hình ảnh của một cô gái trưởng thành hồi tưởng lại thời điểm còn bé được cha dẫn đi thả diều trong một buổi chiều nắng đẹp, đồng thời gợi ra tâm trạng tiếc nuối, mong ước được quay trở lại những ngày tuổi thơ.

“Tuổi thơ cùng cha” có màu sắc rực rỡ của cánh diều hình bướm, chủ đạo màu vàng và cam, kết hợp với mảng màu tím và xanh lá cùng 2 màu đen - trắng bổ trợ. Tác phẩm khiến người xem cảm nhận được sự rực rỡ của của những tháng ngày tuổi thơ, đồng thời cũng là hình ảnh bình dị, nhẹ nhàng của người cha.

“Em và các thành viên trong nhóm đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu, lên ý tưởng và luyện tập. Bọn em mong muốn có thể truyền tải thông điệp về gia đình theo cách đơn giản nhất, chân thật nhất và đi vào giá trị cốt lõi một cách thật cô đọng”, Thái Bình - một thành viên nhóm WIN - chia sẻ.

Là người đồng hành và cùng Thái Bình thực hiện tác phẩm này, Hoàng Minh Ánh cho biết: Khắc họa lại ký ức thực sự rất khó. Cuộc sống thay đổi, chúng em càng trưởng thành thì càng chẳng đủ dũng khí để nói lời cảm ơn, lời yêu thương đến bố. Vì thế, bằng mọi cách, chúng em quyết đặt trọn trái tim vào tác phẩm trang điểm này và hy vọng bố có thể xem được và cảm nhận được.

Bản phác thảo bài thi.
Bản phác thảo bài thi.

Chia sẻ về tác phẩm ấn tượng của nhóm WIN, ông Phạm Anh Tú - Thành viên Ban Giám khảo cho biết: Hình ảnh biểu tượng, ý nghĩa màu sắc và câu chuyện phía sau thực sự nhân văn, đưa chúng ta sống chậm lại và nhớ lại quãng thời gian thơ bé… Mỗi người sẽ tự nhận ra những cảm xúc đặc biệt trong mối quan hệ cha-con, mẹ-con và cũng trân trọng tuổi thơ hơn vì đó là những ký ức đẹp nhất đời người.

Professional Beauty Contest 2022 là cuộc thi tay nghề làm đẹp quy mô toàn quốc do Hệ thống Đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Poly K-Beauty (trực thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Với 3 hạng mục thi: Chăm sóc da & Spa, Trang điểm hóa trang và Fashion Runway Makeup, đây là sân chơi để các học viên thỏa sức sáng tạo đồng thời trải nghiệm thực tế với những nhận xét đến từ đội ngũ giám khảo gồm các bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự