Syria tuyên bố hạ hầu hết tên lửa trong cuộc tấn công của Israel

GD&TĐ - Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin Israel đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào tỉnh Quneitra, miền nam Syria vào đêm hôm qua (3/2) nhưng đã bị phòng không Syria đẩy lùi.
Israel bị cáo buộc tấn công Syria.
Israel bị cáo buộc tấn công Syria.

Bộ chỉ huy quân đội Syria sau đó đã ra tuyên bố xác nhận vụ tấn công trên và cho biết hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ hầu hết các tên lửa nhưng Syria phải chịu tổn thất về vật chất.

Vào lúc 22h42, Israel đã “thực hiện một cuộc tấn công” từ không phận của Cao nguyên Golan, sử dụng tên lửa đất đối không và đất đối đất để tấn công các mục tiêu ở phía nam” – SANA cho biết.

Những video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một vụ nổ trong không gian. Bên cạnh đó những tiếng nổ khác cũng vang lên ở gần sân bay quốc tế Damascus.

Giới truyền thông cũng đưa tin máy bay chiến đấu của Israel đã được sử dụng trong cuộc tấn công. Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết “chúng tôi không bình luận về báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài”.

Cuối tháng 1, Bộ Ngoại giao Syria gửi thư yêu cầu Liên hợp quốc lên án Israel sau hành động gây hấn bằng các cuộc không kích tại thành phố Hama được cho là của Israel. Israel thường bị cáo buộc dùng không phận Lebanon để tiến hành không kích vào Syria. Điều này làm gia tăng căng thẳng giữa Tel-Aviv và Beirut, bên cạnh những tuyên bố chủ quyền đối ngược của họ về lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế.

Tel-Aviv hiếm khi đưa ra bình luận về các cuộc đình công thường xuyên. Tuy nhiên, đầu tháng 12, Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Aviv Kochavi nói rằng Israel đã tiến hành nhiều hoạt động ở Syria nhắm vào những gì mà Israel cho là các nhóm do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Theo Sputnik
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.