Syria: Hàng ngàn xe hơi rồng rắn xếp hàng chờ đổ xăng

GD&TĐ - Cuộc khủng hoảng nhiên liệu vẫn tiếp diễn ở Syria buộc chính phủ phải đưa ra những lượng xăng giới hạn để đối phó với lệnh trừng phạt đang diễn ra gây ảnh hưởng lớn đến đất nước.  

Xe xếp hàng để đổ xăng ở thủ đô Damascus
Xe xếp hàng để đổ xăng ở thủ đô Damascus

Hơn 2 tuần qua, hàng ngàn xe hơi tại các thành phố như Damascus, Latakia và Aleppo buộc phải chờ đợi hàng giờ để đổ xăng khi những họ phải xếp hàng dài tới 3-5km.

Khi Mỹ trừng phạt Iran, Syria đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng về nhiên liệu, gây ảnh hưởng cho toàn bộ đất nước.

Cuộc khủng hoảng nhiên liệu không chỉ ảnh hưởng tới việc đi lại mà còn tới vấn đề cấp điện cho các hộ gia đình ở một số thành phố lớn, bao gồm Aleppo, Damascus và Homs.

Giải trí trong khi chờ đổ xăng
Giải trí trong khi chờ đổ xăng 
Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: VV

Chính sách thuế 'chậm nhịp', doanh nghiệp phân bón lỡ cơ hội vàng

Từ đầu năm 2025, nhiều quốc gia xuất khẩu phân bón đã đồng loạt giảm thuế xuất khẩu mặt hàng này về 0%. Ngay cả các “cường quốc” phân bón như Trung Đông, Trung Quốc, Indonesia hay Malaysia cũng áp dụng chính sách tương tự nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước.