Nguyên liệu:
-
500g sườn heo ngon
-
2 quả chanh; 20g gừng; 2 tép tỏi; 1 nhánh rau mùi; 80ml mật ong; 20ml nước tương; 20ml rượu nấu ăn; vừng trắng; muối
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt nước. Rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm rượu, gừng rồi thả sườn vào chần rồi vớt ra.
Bước 3: Trộn nước chanh với mật ong trong một bát.
Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu, xào tỏi với gừng cho thơm rồi thêm sườn lợn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu cả hai mặt.
Thêm lượng nước vừa phải, thêm nước tương, thêm vài lát chanh rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, đậy vung và nấu trong 40 phút.
Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong và muối vừa đủ vào chảo sườn, đảo đều cho gia vị quyện đều vào sườn.
Cho sườn sốt chanh mật ong ra đĩa, rắc ít vừng trắng lên và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt chanh mật ong!