rssheader

09/05/2021

Vợ chồng người Hoà Bình nhập viện cấp cứu sau khi dùng tinh dầu đuổi muỗi

Phạm Hiền - 18/04/2021, 06:19 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lọ tinh dầu đuổi muỗi mà gia đình anh K. đã sử dụng. Ảnh: BVCC. Lọ tinh dầu đuổi muỗi mà gia đình anh K. đã sử dụng. Ảnh: BVCC.

Ngày 17/4, thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị vừa tiếp nhận 2 vợ chồng anh K., ở Hòa Bình.

Cả hai nhập viện trong tình trạng với cùng biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Kết quả chụp cộng hưởng từ sọ não và các xét nghệm bình thường, anh K. (người chồng) xuất hiện thêm triệu chứng giảm khả năng khứu giác.

Trong mẫu hóa chất do gia đình gửi tới được xét nghiệm tại Viện Pháp y Quốc gia có phát hiện chất cypermethrine là một hóa chất diệt sâu, diệt muỗi, diệt côn trùng nói chung, có thể dùng để diệt và đuổi muỗi.

Tuy nhiên, chưa xác định có thêm các dung môi khác hay không, cần phải kiểm tra tiếp bởi nhiều sản phẩm hiện nay thường được trộn thêm một số dung môi mà độc tính có khi còn cao hơn một số chất chính. Khi hít vào sẽ dễ có độc tính trên thần kinh, tác động lên não…

Được biết, thời gian gần đây gia đình anh K. dùng tinh dầu dạng xông hơi trong gia đình với mục đích đuổi muỗi. Sản phẩm này anh mua ở một cửa hàng tạp hóa, thông tin hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc, không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt và cũng không biết có được cơ quan có thẩm quyền kiểm soát hay không.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm