rssheader

26/07/2021

Vĩnh Phúc: 5 người dương tính SARS-CoV-2 đều liên quan đến chuyên gia Trung Quốc

Phạm Hiền - 02/05/2021, 16:09 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lực lượng chức năng xác định đã 5 người có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, đều là nhân viên của quán karaoke Sunny và là F1 của chuyên gia Trung Quốc đã về nước.

Hiện các trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Tất cả các trường hợp này đều chưa được Bộ Y tế công bố. 

Còn 1 trường hợp ở Hà Nội đang nghi ngờ, chờ xét nghiệm lại.

Theo một lãnh đạo UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), ngay sau khi nhận được thông tin về chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo TP Phúc Yên đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng vào cuộc truy vết những người liên quan.

Đến nay, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã truy vết được tổng số 18 trường hợp F1. Trong đó, 17 người ở Bình Xuyên và một trường hợp ở TP.Vĩnh Yên.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 6 trường hợp mà tỉnh Vĩnh Phúc thông báo, có 2 trường hợp ở Hà Nội là lái xe chở đoàn chuyên gia (ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm) và 1 người là nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc (cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai).

Đến trưa ngày 2.5, CDC Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm của nhân viên quán bar Sunny là dương tính, còn trường hợp lái xe đang chờ kết quả.

Kết quả điều tra sơ bộ trường hợp nhân viên quán bar Sunny trú tại Hoàng Mai dương tính, ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly (Hà Nội: 2, Vĩnh Phúc: 5, Hòa Bình: 1).

Như vậy, tính đến nay, CDC Hà Nội và CDC Vĩnh Phúc đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính, 1 trường hợp nghi ngờ liên quan đến ca bệnh COVID-19 người Trung Quốc.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm