rssheader

24/07/2021

Tưởng béo bụng không ngờ có khối u xơ tử cung nặng... 3kg

Châu Anh - 04/08/2019, 18:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tưởng béo bụng không ngờ có khối u tử cung khổng lồ nặng 3 kg. Tưởng béo bụng không ngờ có khối u tử cung khổng lồ nặng 3 kg.

Do không đau ốm bao giờ, nên mặc dù đã 48 tuổi nữ bệnh nhân nữ tại Phú Thọ chưa phải đến viện khám bệnh. Mới đây, khi chị thấy có triệu chứng đau họng, ho, đau đầu nên đã đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để thăm khám.

Trước thực trạng của người bệnh, các bác sỹ đã tư vấn để thực hiện một số cận lâm sàng cần thiết đánh giá sức khỏe tổng quát.

Kết quả cho thấy 1 khối u xơ tử cung kích thước khoảng 16x18 cm chiếm toàn bộ tử cung. Khối u xơ tử cung có trọng lượng 3kg được các Bác sỹ khoa Phụ sản và khoa Ung Bướu kết hợp thực hiện phẫu thuật ngay sau đó.

Hiện tại bệnh nhân được điều trị tại khoa Phụ Sản. Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật và điều trị của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Khối u xơ của bệnh nhân lành tính nên thường sẽ có rất ít biểu hiện điển hình, bệnh nhân dễ dàng bỏ qua và chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên. Vì vậy phụ nữ nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng một lần, đặc biệt chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh để kịp thời phát hiện những bất thường và điều trị sớm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm