rssheader

20/10/2020

Từ 25/3, BV Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khám bệnh cho người dân

22/03/2019, 08:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Từ 25/3, BV Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khám bệnh cho người dân

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 10/2018, đến nay công trình đang được khẩn trương để hoàn thành hết các hạng mục còn lại.

benh vien bach mai co so 2 chinh thuc kham benh cho nguoi dan hinh 1

Nơi đón tiếp bệnh nhân đến khám.

Hiện, khu vực khám bệnh đã cơ bản hoàn thành, đã được Ban quản lý dự án bàn giao. Dự kiến, ngày 25/3, bệnh viện sẽ chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ người dân.

benh vien bach mai co so 2 chinh thuc kham benh cho nguoi dan hinh 2

Máy chụp CT được chuyển đến từ cơ sở 1 đã lắp đặt xong .

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cũng cho biết, để đưa cơ sở 2 của Bệnh viện phục vụ tốt nhất cho người dân, Bệnh viện đã phân công, điều động trên 120 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên luân phiên về cơ sở 2 làm việc. Bệnh viện cũng đã chuyển một số trang thiết bị hiện đại ở cơ sở 1 về để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn trong khám chữa bệnh.

Bệnh viện cũng bố trí 1 xe cấp cứu chuyên dụng để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp cần đưa về cơ sở 1.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho cơ sở 1, Phòng khám bệnh đa khoa– Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 dự kiến sẽ tiếp nhận và khám cho 1.000 - 1.500 bệnh nhân/ngày.

Hiện các phòng khám, labo xét nghiệm, các phòng cận lâm sàng về cơ bản đã lắp đặt hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ người dân.

Bệnh viện cũng cho biết, trước mắt sẽ đảm bảo chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu cho người bệnh. Đối với các trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu, bệnh viện sẽ điều động xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm