rssheader

23/06/2021

Toàn bộ nhân viên y tế ở Bệnh viện Hữu Nghị liên quan vợ chồng Giám đốc Hacinco âm tính COVID-19

Phạm Hiền - 14/05/2021, 19:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Bệnh viện Hữu Nghị, mặc dù chỉ có một nhân viên y tế làm test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho bệnh nhân là tiếp xúc gần (F1) nhưng phía Bệnh viện vẫn tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế đang cách ly tại khoa Cấp cứu để đảm bảo an toàn phong chống dịch.

Theo đó, tất cả mẫu xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế tại khoa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, theo CDC Hà Nội, khoảng 10h30 ngày 12/5, khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng gồm N.T.T.H. (sinh năm 1979) và N.V.T. (sinh năm 1977), cùng địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Point, số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. 

Khi có kết quả test nhanh dương tính, hai người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Khoa cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch triển khai phong tỏa khoa cấp cứu, phun khử khuẩn toàn bộ khoa và tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện đã báo cáo CDC quận Hai Bà Trưng để lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Hai bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để theo dõi và điều trị vào chiều cùng ngày. Những người liên quan như tham gia khám, lấy bệnh phẩm… được phòng hộ đầy đủ và làm theo hướng dẫn cách ly của bệnh viện.

Sau khi phong tỏa cục bộ khoa cấp cứu, hiện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại phòng khám theo yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm