rssheader

18/09/2021

Tiền Giang ghi nhận hơn 3.500 ca mắc Covid-19, tiếp tục phong tỏa nhiều địa bàn

Phạm Hiền - 05/08/2021, 11:51 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã quyết định phong tỏa, tạm dừng hoạt động của chi nhánh Công ty TNHH Uni-President Việt Nam - Tiền Giang có địa chỉ tại Khu công nghiệp Mỹ Tho (xã Trung An, TP. Mỹ Tho) cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND TP. Mỹ Tho, mới đây, qua xét nghiệm mẫu gộp đối với toàn bộ công nhân của chi nhánh Công ty, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 30 công nhân. Hiện tại, cơ quan y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm từng mẫu đơn để xác định cụ thể các ca mắc; tổ chức phun khử khuẩn tại doanh nghiệp này.

Trước đó, ngày 2/8, UBND Thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) đã quyết định phong tỏa toàn bộ địa bàn Phường 4. Khu vực phong tỏa có diện tích 136 ha, gồm 1.619 hộ với  hơn 7.300 nhân khẩu. Đây là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao, đã có nhiều F0 đang tồn tại trong cộng đồng.

Trong thời gian phong tỏa, người dân phường 4 không được ra khỏi nhà trừ một số trường hợp được chính quyền địa phương cho phép. Đồng thời, người dân phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với số ca mắc tiếp tục tăng nhanh, bùng phát trên diện rộng, tỉnh Tiền Giang đã kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp.

Vào thời điểm này, tất cả các khu cách ly và 5/6 bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã quá tải, nhiều bệnh viện trong tỉnh cũng gặp khó khăn về nhân lực lẫn thiết bị, vật tư y tế.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh xúc tiến nhanh việc củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các doanh nghiệp không tuân thủ quy định làm lây lan dịch Covid-19 trong khu, cụm công nghiệp của tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Báo Ấp Bắc.

Người ngoài tỉnh về Tiền Giang phải cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang tại cuộc họp trực tuyến 3 cấp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 4/8.

Theo báo cáo của các địa phương, sau hơn 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và gần 2 tuần thực hiện quy định của UBND tỉnh hạn chế người dân ra đường vào ban đêm đã góp phần vào việc giảm thiểu việc phát tán mầm bệnh trong cộng đồng để tiến tới khống chế dịch.

Việc điều chỉnh thời gian hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 5 giờ hôm sau là phù hợp với thực tế lao động, sản xuất của địa phương nên người dân chấp hành tốt.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo các địa phương, diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, một số nơi chưa kiểm soát được tình hình. Trong đó, huyện Cái Bè sau một thời gian dịch tạm lắng thì đã xuất hiện 2 ổ dịch mới phức tạp tại xã Mỹ Lợi A và xã Hậu Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc thực hiện quy định hạn chế ra đường còn chưa nghiêm túc vào thời điểm ban ngày nên cần chấn chỉnh. Các chốt phải thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hiện tượng người dân ra ngoài không lý do chính đáng. Kiên quyết giữ vùng xanh và mở rộng dần vùng xanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm