rssheader

24/09/2021

Thanh Hóa: Bác tin 1 ca mắc COVID-19; F1 của BN1553 lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 29/01/2021, 09:43 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tối 28/1, Dân trí đăng tải thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp F1 của bệnh nhân 1553 được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, B.T.T.X., sinh năm 1982; phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa có tham gia hội nghị tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cùng với bệnh nhân 1553, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, sức khỏe bình thường.

Bác thông tin có 1 ca mắc Covid-19 trong tỉnh

Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hoá thông tin trên Báo NLĐ cho biết, ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng về việc Thanh Hóa có 1 trường hợp nhiễm COVID-19, đơn vị này đã nhanh chóng vào cuộc truy vết để có biện pháp phòng, chống.

Theo đó, nam nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) tên H.L.H. (ngụ ở 123 Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) là F1 của bệnh nhân 1553 (là nhân viên ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh) và dương tính với với virus SARS-CoV-2 đã 6 tháng nay không trở về Thanh Hóa.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin anh H. về Thanh Hóa nhiều lần và có lui tới một số địa điểm ở TP Thanh Hóa là không chính xác.

Ra công điện khẩn yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội

Tối 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện khẩn, trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người khi không cần thiết.

Công điện nêu rõ, hiện nay, diễn biến tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát; nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người khi không cần thiết. Nếu xét thấy thật sự cần thiết phải báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định; trực tiếp là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Bên cạnh đó, yêu cầu thực hiện khai báo y tế tất cả các trường hợp người từ nước ngoài, người từ các tỉnh khác lưu trú tại địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm