rssheader

26/09/2021

Tất cả F1 tại Hải Phòng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tuấn Khang - 07/05/2021, 12:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Tất cả trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ ngành Y tế TP. Hải Phòng cho biết, đến 6h ngày 7/5, toàn bộ mẫu F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, tiến hành truy vết, cơ quan chức năng xác định có 28 trường hợp F1 của bệnh nhân P.V.H. (SN 1980, là em trai bệnh nhân P.T.H. chăm sóc bệnh nhân P.T.H. tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương). Trong đó tại quận Kiến An (16 trường hợp); huyện An Dương (10 trường hợp); quận Lê Chân (1 trường hợp); huyện An Lão (1 trường hợp).

9 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.D.T. (BN3051, SN 1989, địa chỉ tại Hàm Nghi, Hải Tân, Hải Dương, từng lưu trú tại khách sạn Blue Sea, địa chỉ số 15 Trung Lực, Hải An, TP. Hải Phòng) và bạn gái. Trong đó tại quận Hải An (8 trường hợp); quận Lê Chân (1 trường hợp).

Như vậy, 100% mẫu F1 trên địa bàn TP. Hải Phòng liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ (BN2986, SN 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (Hải Phòng), thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết đến 17h00 ngày 6/5, đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có liên quan đến ca bệnh.

Theo đó, tổng số những trường hợp có liên quan đến ca bệnh là 155 người (trong đó 151 người đang ở Hải Phòng, 3 người đang ở Hà Nội, 1 người đang ở Quảng Ninh) kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Để ứng phó với những diễn biến của dịch Covid-19, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Đưa các chốt kiểm soát dịch bệnh vào hoạt động

Theo đó, Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động từ 19h ngày 6/5 và chấm dứt hoạt động sau khi có Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các công dân vào Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động.

Đồng thời, chủ động thành lập thêm Chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm