Hải Phòng cách ly 24 F1 của các ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

GD&TĐ - Tiến hành truy vết, ngành y tế Hải Phòng đã phát hiện 24F1 của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 6/5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội, đến 12h00 ngày 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đã ghi nhận 42 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 2 trường hợp có địa chỉ ở Hải Phòng.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.T.H. (SN 1977), bệnh nhân điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, có kết quả dương tính ngày 5/5.

Trường hợp thứ hai là P.V.H. (SN 1980, em trai bệnh nhân P.T.H), chăm sóc bệnh nhân P.T.H tại bệnh viện, có kết quả dương tính ngày 6/5.

Ngay khi nắm bắt thông tin, ngành y tế Hải Phòng đã khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm.

Đến 17h00 ngày 6/5, đã truy vết phát hiện tổng số 24 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân, đã đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Lấy mẫu xét nghiệm 24 trường hợp, kết quả 1 mẫu âm tính, 23 mẫu chờ. Truy vết, quản lý cách ly tại nhà 403 trường hợp F2 trong khi chờ kết quả xét nghiệm của F1. Các địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết F2.

Theo danh sách 43 người có địa chỉ Hải Phòng do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gửi (gồm cả 2 F0), Hải Phòng hiện tại đã quản lý được 10 người (cách ly tập trung 2 người, cách ly tại nhà 8 người), lấy mẫu xét nghiệm 10 mẫu, kết quả 10 mẫu đều âm tính.

Ngành y tế cũng đã liên hệ và nhận thông tin hiện tại, 27 người đang ở Hà Nội, 1 người đang ở Vũng Tàu, 2 người ở nước ngoài. Hải Phòng đã chuyển thông tin cho CDC các tỉnh, thành phố liên quan để quản lý, giám sát.

Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo rộng rãi cho người dân được biết để khai báo với y tế địa phương nếu đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người thân, giao dịch… tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4 đến nay đã trở về địa phương.

Đến 17h00 ngày 6/5, Hải Phòng đã quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp liên quan đến ổ dịch này (trong đó tại huyện Tiên Lãng 6 người, quận Lê Chân 4 người, huyện Kiến Thụy 2 người, quận Dương Kinh 1 người, quận Hải An 2 người, quận Hồng Bàng 1 người); kết quả 4 mẫu âm tính, 12 mẫu chờ kết quả.

Bên cạnh đó, ngành Y tế đã khẩn trương tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn các hộ gia đình F1, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết phát hiện sớm các trường hợp có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại bệnh viện này.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.