Hải Phòng cách ly 24 F1 của các ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

GD&TĐ - Tiến hành truy vết, ngành y tế Hải Phòng đã phát hiện 24F1 của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 6/5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội, đến 12h00 ngày 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đã ghi nhận 42 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 2 trường hợp có địa chỉ ở Hải Phòng.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.T.H. (SN 1977), bệnh nhân điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, có kết quả dương tính ngày 5/5.

Trường hợp thứ hai là P.V.H. (SN 1980, em trai bệnh nhân P.T.H), chăm sóc bệnh nhân P.T.H tại bệnh viện, có kết quả dương tính ngày 6/5.

Ngay khi nắm bắt thông tin, ngành y tế Hải Phòng đã khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm.

Đến 17h00 ngày 6/5, đã truy vết phát hiện tổng số 24 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân, đã đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Lấy mẫu xét nghiệm 24 trường hợp, kết quả 1 mẫu âm tính, 23 mẫu chờ. Truy vết, quản lý cách ly tại nhà 403 trường hợp F2 trong khi chờ kết quả xét nghiệm của F1. Các địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết F2.

Theo danh sách 43 người có địa chỉ Hải Phòng do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gửi (gồm cả 2 F0), Hải Phòng hiện tại đã quản lý được 10 người (cách ly tập trung 2 người, cách ly tại nhà 8 người), lấy mẫu xét nghiệm 10 mẫu, kết quả 10 mẫu đều âm tính.

Ngành y tế cũng đã liên hệ và nhận thông tin hiện tại, 27 người đang ở Hà Nội, 1 người đang ở Vũng Tàu, 2 người ở nước ngoài. Hải Phòng đã chuyển thông tin cho CDC các tỉnh, thành phố liên quan để quản lý, giám sát.

Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo rộng rãi cho người dân được biết để khai báo với y tế địa phương nếu đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người thân, giao dịch… tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4 đến nay đã trở về địa phương.

Đến 17h00 ngày 6/5, Hải Phòng đã quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp liên quan đến ổ dịch này (trong đó tại huyện Tiên Lãng 6 người, quận Lê Chân 4 người, huyện Kiến Thụy 2 người, quận Dương Kinh 1 người, quận Hải An 2 người, quận Hồng Bàng 1 người); kết quả 4 mẫu âm tính, 12 mẫu chờ kết quả.

Bên cạnh đó, ngành Y tế đã khẩn trương tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn các hộ gia đình F1, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết phát hiện sớm các trường hợp có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại bệnh viện này.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.