rssheader

22/09/2021

Sức khỏe nữ y tá ngất xỉu vì sàng lọc người cách ly Covid-19 hiện ra sao?

Phạm Hiền - 05/01/2021, 08:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: Đ.T Ảnh: Đ.T

Mới đây, trong ngày đầu năm 2021, dân mạng chia sẻ câu chuyện một nữ y tá ngất xỉu ngay thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới vì kiệt sức, làm việc liên tục trong khu cách ly phòng chống Covid-19.

Đó là nữ y tá Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi, quê Thái Nguyên), y sĩ khoa Y học cổ truyền Trung tâm Y tế H.Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương). 

Theo bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung H.Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), y tá Thu Trang ngã quỵ vào rạng sáng 1/1 sau khi làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ để sàng lọc hành khách về Việt Nam trên chuyến bay VN31 chở 276 hành khách từ Đức về Việt Nam. Ở thời điểm đón nhận người Việt về từ các nước, các bác sĩ, y tá và nhân viên của khu cách ly đều tăng cường cho công việc phân loại, sàng lọc hành khách.

Ngay sau đó, nữ y tá này đã được cấp cứu, chăm sóc y tế, sức khoẻ đã ổn định trở lại.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết hôm 4/1, y tá Trang, thuộc Khoa Y học cổ truyền, đã quay lại công việc bình thường. Cô tiếp tục trực tiếp chăm sóc cho những người mới được đưa vào khu cách ly tập trung đợt mới nhất.

Đuợc biết, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai cha y tá Trang phải vào Nam để làm việc; cha của y tá Trang làm bảo vệ trong khu cách ly, thu gom rác thải y tế.

Trước đây, trong đợt dịch, nữ y tá đã chủ động xin được trực tiếp tham gia chăm sóc những người trong khu cách ly tập trung của trung tâm với mục đích sẽ cống hiến hết sức mình cho công việc chung. 

Từ đầu đợt dịch đến nay, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã chăm sóc cho hơn 2.000 người. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm