rssheader

25/02/2021

Sức khỏe 7 học sinh nghi ngộ độc trà sữa ở Đồng Tháp hiện ra sao?

Bình Phú - 25/12/2020, 15:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Trường TH Mỹ Ngãi, nơi xảy ra vụ việc. Trường TH Mỹ Ngãi, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó (ngày 24/12), 7 học sinh lớp 2/1, Trường Tiểu học Mỹ Ngãi, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa.

Qua nắm tình hình ban đầu, giáo viên chủ nhiệm có mua 26 ly trà sữa bán bên ngoài nhà trường để tổ chức liên hoan tại lớp. Sau khi uống trà sữa, một số em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói…

Giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo trường và nhà trường báo ngay cho Trạm y tế xã cử bác sĩ đến để kiểm tra, thăm khám cho các em. Qua thăm khám, 7 em có dấu hiệu mệt mỏi nên nhà trường và cha mẹ học sinh chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cấp cứu và làm thủ tục nhập viện. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tình hình sức khỏe các em đã ổn định đa số các em đã ăn được cháo.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh đã chỉ đạo ngành giáo dục, các ngành liên quan và địa phương nhanh chóng đến trường và bệnh viện để nắm tình hình và tổ chức thăm hỏi, động viên các em và gia đình.

Phòng GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo Trường Tiểu học Mỹ Ngãi tích cực hỗ trợ phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các em và đồng thời phối hợp với các ngành chức năng xác định nguyên nhân gây ngộ độc cho các em học sinh để xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 25/12 tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm