rssheader

21/09/2021

Sáng 29/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 1.715 ca mắc Covid-19

Tiến Vượng - 29/07/2021, 08:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Cần Giờ để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Cần Giờ để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có hơn 78.900 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay có khoảng 70-80% trường hợp F0 không triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian, cùng với số lượng F0 lớn đang gây quả tải cho hoạt động cách ly tập trung.

Do đó, TP đã tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà gắn với giám sát y tế chặt chẽ. Đồng thời thành lập nhóm bác sĩ tư vấn, kết hợp đông - tây y trong điều trị bệnh nhân triệu chứng nhẹ và phân công đơn vị rà soát, chịu trách nhiệm sản xuất, điều phối thuốc y học cổ truyền điều trị cho người nhiễm Covid-19 nhẹ, các F0 không triệu chứng để nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Từ ngày 22/7 đến 27/7, chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vắc-xin phòng Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã tiêm được cho khoảng 300.000 người. Với việc xác định phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, TP đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ tăng thêm lượng vắc-xin, đơn giản hóa quy trình và đội hình để tiêm được nhiều người.

Thời gian tới, TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức tiêm vắc-xin từ 18 giờ đến 6 giờ trên địa bàn phường, quận với số lượng người cụ thể, có quy định, nhận diện cụ thể để người dân có thể ra đường đi tiêm sau 18 giờ.

Để giảm mật độ lưu thông, TP đề ra giải pháp hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ và đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình, thực hiện nghiêm của người dân. Tuy nhiên, khoảng thời gian còn lại từ 6 giờ đến 18 giờ thì lượng người ra đường vẫn còn đông. Nếu không quyết tâm thực hiện các giải pháp đề ra sẽ khó kéo giảm số ca mắc và hạn chế được những thiệt hại do dịch bệnh.

Do đó, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện giãn cách, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Đồng thời, thực hiện giám sát và phản ánh các trường hợp sai phạm qua cổng thông tin của TP để các cơ quan chức năng kịp thời tiếp nhận, xử lý. Theo TP, ý thức từng người dân là phòng tuyến đầu tiên, quan trọng và không thể thay thế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm