rssheader

27/01/2021

Rùng mình viên pin bị ăn mòn, "mắc kẹt" trong âm đạo bé gái suốt 1 tháng

Vân Huyền - 15/09/2020, 16:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Viên pin bị ăn mòn được lấy ra khỏi âm đạo bé gái. Ảnh: BVCC. Viên pin bị ăn mòn được lấy ra khỏi âm đạo bé gái. Ảnh: BVCC.

Người nhà bệnh nhi cho biết, khoảng 1 tháng nay quần cháu có dính dịch hôi, có nước trắng đục, hôi chảy ra từ bộ phận sinh dục. Người nhà đã cho bé đi khám bác sĩ tư nhiều lần, uống thuốc nhưng không cải thiện.

Sau khi đến khám ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ ghi nhận trẻ có dị vật âm đạo kích thước 16x30mm. 

Bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu chuyển phòng mổ để thám sát lấy dị vật. Sau khi thám sát, bác sĩ đã lấy ra được dị vật là một viên pin bị ăn mòn và thủng lỗ cùng nhiều bột than bị thoát ra ngoài.

ThS. BS Hồ Trung Cường và BS Nguyễn Tài Ân - những người trực tiếp tham gia điều trị, cho biết: “Sau khi lấy dị vật ra ngoài bằng kẹp phẫu tích, chúng tôi quan sát thấy bên trong còn nhiều dịch mủ, giả mạc và bột than đen trong âm đạo. Do viên pin đã nằm ở đó một thời gian dài bị ăn mòn và thoát than ra ngoài...”.

Cũng theo ThS. BS Hồ Trung Cường, khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai nạn sinh hoạt dị vật âm đạo ở bé gái. Bệnh nhi có biểu hiện tiết dịch âm đạo bất thường, viêm âm đạo kéo dài hoặc người nhà tận mắt chứng kiến các cháu nhét dị vật vào trong âm đạo… Dị vật có thể là bông gòn (từ trong thú nhồi bông hoặc gối), viên bi, nam châm, viên pin…hoặc bất cứ đồ chơi nào có kích thước nhỏ có khả năng nhét vừa.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên thận trọng khi cho trẻ chơi với những đồ nhỏ. Cha mẹ cũng cần để ý những hành động bất thường của trẻ và cho con đi khám sớm khi có tiết dịch âm đạo bất thường hoặc viêm âm đạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm