rssheader

27/09/2021

Quảng Trị áp dụng công nghệ AI trong phòng ngừa dịch Covid-19

Phạm Quyên - 03/07/2021, 17:33 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tại một chốt khai báo y tế ở Quảng Trị sử dụng công nghệ AI để đo thân nhiệt và nhận diện qua mắt (ảnh: Nguyễn Hoàn). Tại một chốt khai báo y tế ở Quảng Trị sử dụng công nghệ AI để đo thân nhiệt và nhận diện qua mắt (ảnh: Nguyễn Hoàn).

Việc áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và tiến tới lắp camera giám sát nhằm giảm bớt thời gian khai báo y tế, giúp ngành Y tế quản lý tốt hơn công tác khai báo y tế, cũng như chủ động triển khai những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân từ các tỉnh thành khác khi vào địa bàn tỉnh Quảng Trị phải đến các chốt y tế của địa phương để khai báo y tế bằng cách vào trang web, hoặc quét QR Code bằng tính năng camera trên điện thoại di động, ứng dụng Zalo.

Sau khi khai báo thông tin, sẽ chụp ảnh khuôn mặt và gửi tờ khai. Bước cuối cùng sẽ đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt bằng công nghệ AI. Cụ thể, người dân chỉ cần tiến đến phía trước thiết bị ở chốt kiểm tra y tế và giữ khoảng cách từ 30 – 50cm để xác thực, sau đó thiết bị sẽ báo kết quả họ tên và nhiệt độ của người khai báo.

Toàn bộ quá trình thực hiện khai báo y tế bằng công nghệ AI người dân không hạ khẩu trang.

Song song với việc dùng công nghệ AI, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đang khảo sát để lắp đặt camera hỗ trợ công tác giám sát tại 3 chốt y tế nói trên. Khi đi vào hoạt động, các camera này sẽ truyền dữ liệu về Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm