rssheader

25/09/2020

Quảng Ninh: Sau bữa thịt chó do chủ nhà chiêu đãi, 2 anh em ruột tử vong

26/08/2019, 15:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sau khi ăn thịt chó, 2 anh em ruột có biểu hiện ngộ độc và tử vong (ảnh minh họa) Sau khi ăn thịt chó, 2 anh em ruột có biểu hiện ngộ độc và tử vong (ảnh minh họa)

Thông tin từ UBND xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (26/8) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 anh em ruột tử vong sau khi ăn thịt chó.

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Chuyển (SN 1958) và Nguyễn Văn Trường (SN 1964), cả hai anh em cùng làm nghề thợ mộc và cùng trú xã Hiệp Hoà, thị xã Quảng Yên.

Trước đó vào trưa ngày 25/8, 2 anh Chuyển và Trường cùng nhóm thợ khoảng hơn 30 người được thuê đến tháo dỡ một ngôi nhà gỗ tại xã Sông Khoai, cùng địa bàn thị xã Quảng Yên. Sau khi công việc hoàn thành, chủ nhà đi mua thịt chó ở quán về chiêu đãi cả nhóm.

Trong bữa ăn, cả nhóm thợ có uống uống rượu ổi và ăn thêm một vài món hải sản.

Đến chiều cùng ngày,  anh Chuyển đột nhiên thấy đau bụng dữ dội kèm hoa mắt nên đã kêu người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Tuy nhiên khoảng 1 giờ sau anh Chuyển đã tử vong. Anh Trường sau khi ăn uống về cũng có biểu hiện tương tự và được gia đình đưa lên bệnh viện cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng cũng tử vong sau đó.

Thông tin từ cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên cho biết, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân được xác định là do bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài 2 nạn nhân trên những người khác cùng ăn may mắn không bị sao.

Lãnh đạo xã Hiệp Hòa đã tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ kinh phí tổ chức mai táng.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm