rssheader

11/05/2021

Phú Yên: Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm việc hành hung bác sĩ tại bệnh viện

Phạm Hiền - 14/04/2021, 19:01 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh nhân cùng người thân hủy hoại tài sản tại bệnh viện. Ảnh: SKĐS Bệnh nhân cùng người thân hủy hoại tài sản tại bệnh viện. Ảnh: SKĐS

Ngày 14/4, lãnh đạo BVĐK Phú Yên cho biết, trước sự việc bệnh nhân và người nhà quậy phá, hành hung bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện đã đề nghị Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 11/4. Tại thời điểm này, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (sinh năm 1990, trú quán xã Xuân Phú, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện với tình trạng đa vết thương vùng đầu.

Trong quá trình các bác sĩ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân và 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và hành hung bác sĩ Trần Xuân Thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu.

An ninh trật tự tại Bệnh viện đến 23 giờ cùng ngày mới được ổn định khi có sự xuất hiện của Cảnh sát 113 và Công an phường 9 (thành phố Tuy Hòa).

Dẫu có hành động côn đồ, Nhất vẫn được các bác sĩ khám chữa tận tình. Ảnh: SKĐS

Báo tin tức đưa tin, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu kể lại, khi vào Bệnh viện, bệnh nhân Nhất rất hung hăng và đề nghị dẫn đi khâu vết thương. Khi chị dẫn đi khâu, bệnh nhân không hợp tác vì cho rằng chị là nhân viên thực tập. Bệnh nhân có lấy giấy đập vào mặt chị và đánh thêm một bác sĩ khác cùng Khoa.

Ngoài hành hung bác sĩ, điều dưỡng, camera của Bệnh viện còn ghi lại hình ảnh một nam thanh niên có hành động đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng người này vẫn có thái độ rất hung hăng.

Được biết, đây không phải là lần đầu xảy ra việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. 

Thông tin trên báo SKĐS, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, GĐ BVĐK Phú Yên đánh giá, đây là hành động côn đồ, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bác sĩ, điều dưỡng. Gây bất bình cho dự luận, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh.

Công an Tuy Hòa cho biết, đã nắm được vụ việc. Bước đầu xác minh được Nhất trước khi nhập viện đã có sử dụng rượu, bia. Vụ việc sẽ được cơ quan này xử lý nghiêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm