rssheader

29/07/2021

Nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

Phạm Hiền - 04/12/2020, 20:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu dân cư ở phường 7, quận Gò Vấp là âm tính.

Trước đó, ngày 3/12, HCDC phát hiện một trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đây là một nữ tiếp viên hàng không, 30 tuổi, sống tại phường 7 (quận Gò Vấp).

Tuy kết quả xét nghiệm mới chỉ là nghi ngờ, nhưng để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID-19 từ thành phố đến địa phương, đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

Tối 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường.

Qua truy vết nhanh, cũng đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần tại khu cách ly quận Gò Vấp. Còn các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, tạm thời phong tỏa một số địa điểm được để chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay lúc đó, ca bệnh đang trong diện nghi ngờ cũng được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm.

Đến sáng 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến trưa cùng ngày thì tất cả các mẫu tiếp xúc cũng đều cho kết quả âm tính.

Ngay sau khi có kết quả HCDC thông báo kết quả người phụ nữ này 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, các khu vực 5 căn hộ với 25 nhân khẩu tại khu dân cư đầu đường số 3, phường 7, quận Gò Vấp trước đó bị phong tỏa, cách ly y tế đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Đồng thời, căn cứ vào hướng dẫn giám sát và phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, tất cả người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly.

HCDC cho hay ngành y tế đang tiếp tục theo dõi sát trường hợp này. Hiện tại, ca nghi nhiễm dù đã cho kết quả âm tính nhưng vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày, và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm