rssheader

21/01/2021

Những thực phẩm bổ não bạn chớ bỏ qua

Hải Yến - 20/10/2017, 15:46 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những thực phẩm bổ não bạn chớ bỏ qua

Óc chó: Óc chó được xem là một trong những loại quả hạch tốt nhất giàu chất béo và các chất tăng cường sức mạnh cho não. Chất polyphenols trong quả óc chó cải thiện sự giao tiếp giữa các nơ ron thần kinh trong não.

Rau chân vịt: Do giàu chất xơ và các dinh dưỡng, khoáng chất khác, rau chân vịt là một trong những loại rau ăn lá tốt nhất. Chất magie trong rau chân vịt làm mạch máu thông thoáng và giúp máu lưu thông tốt hơn giữa não và cơ thể.

Dầu oliu: Dầu Oliu là một trong những loại dầu tốt nhất chứa các chất béo lành mạnh. Đây là loại dầu giàu axit báo omega-3 và các polyphenol giúp giảm sưng tấy ở các khớp và các tế bào não nên có thể cải thiện sức mạnh cho não.

Sô cô la đen. Ăn sô cô la đen với lượng vừa phải sẽ có lợi cho não. Loại thực phẩm giàu chất flavanol này giúp tăng cường lưu thông máu tới não và giúp cải thiện trí nhớ.

Lòng đỏ trứng gà. Trứng không chỉ là nguồn protein dồi dào cho những người luyện tập căng thẳng mà còn giúp làm tăng sức mạnh cho não. Lòng đỏ trứng có nhiều choline giúp bổ não và tăng tốc độ gửi tín hiệu tới các tế bào thần kinh trong não.

Theo Boldsky
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm