rssheader

25/07/2021

Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trên ứng dụng Medpro

Phạm Hiền - 25/06/2021, 20:41 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Giao diện ứng dụng đăng kí tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên điện thoại thông minh. Ảnh chụp màn hình. Giao diện ứng dụng đăng kí tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên điện thoại thông minh. Ảnh chụp màn hình.

Medpro là giải pháp y tế thông minh, ngoài chủ động đăng ký tiêm vắc xin, người dùng có thể đặt lịch khám trực tuyến trên website (medpro.com.vn) và trên điện thoại thông minh.

Hệ thống khám trực tuyến được kết nối hơn 15 bệnh viện (BV) lớn như: BV Đại học Y Dược, BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 1, BV Da Liễu, BV Đa khoa Đồng Nai… với tổng đài tư vấn đặt khám 19002115.

Giao diện ứng dụng đăng kí tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên điện thoại thông minh. Phần mềm đăng kí tiêm vắc xin lần đầu tiên được chính thức triển khai tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), nơi có gần 12.000 lao động “cổ cồn trắng” là chuyên viên, kĩ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp (phần mềm và dịch vụ) đang hoạt động.

Tại phần mềm, người lao động có thể đăng kí trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm vắc xin nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc qua tin nhắn SMS.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chủ động “khai báo y tế” và “khai báo tiêm chủng” tại nhà.

Với hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, cơ quan quản lý tiêm chủng cũng có thể theo dõi danh sách đăng ký theo đối tượng, khu vực, độ tuổi nhất là nắm bắt được các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”.

Từ đó chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vắc xin theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng.

Đối với doanh nghiệp, khi đăng nhập vào ứng dụng, sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ được cấp 1 mã hồ sơ (mã ID).

Người lao động sử dụng mã ID đó để đăng nhập, khai báo thông tin theo mẫu. Sau đó, người lao động sẽ được ứng dụng gửi mẫu phiếu đặt lịch tiêm gồm ngày, giờ và địa điểm tiêm.

Nhờ đó, việc đặt lịch và xếp lịch tiêm sẽ chủ động và nhịp nhàng, và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng kí cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp.

Phiên bản ứng dụng trên smartphone cũng giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người lao động sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để người lao động đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lí rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

Giải pháp đăng kí tiêm vắc xin Medpro có thể sẽ được cung cấp cho các tỉnh thành, đơn vị để triển khai ứng dụng một cách nhanh chóng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm