rssheader

04/08/2021

Ngân hàng máu tại TP.HCM nguy cơ sẽ không đủ để cấp phát trong 5 ngày tới

Tiến Vượng - 04/06/2021, 18:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
 TP.HCM đề nghị các đơn vị duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký để đảm bảo có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, dự phòng...(Ảnh:HCDC) TP.HCM đề nghị các đơn vị duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký để đảm bảo có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, dự phòng...(Ảnh:HCDC)

Điều này đã dẫn đến việc lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang giảm dần, nguy cơ sẽ không đủ để cấp phát trong 5 ngày tới cho hơn 130 bệnh viện trên địa bàn TPHCM .

UBND TPHCM đề nghị các đơn vị duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký và tiếp tục đăng ký tổ chức các đợt mới để đảm bảo có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, dự phòng cho thiên tai và dịch bệnh. 

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, việc tổ chức hiến máu phải  an toàn như chia nhỏ số lượng người đến hiến máu theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20-30 người, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể đến hiến máu tại 2 điểm hiến máu cố định gồm Bệnh viện Truyền máu Huyết học (địa chỉ 118 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5) và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM (địa chỉ số 106 Thiên Phước, Phường 9, quận Tân Bình).

MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

“Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu” - Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu để cứu người, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của xã hội.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm