rssheader

30/07/2021

Long An: Một F2 dương tính Covid-19

Phạm Hiền - 23/06/2021, 15:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trường hợp F2 vừa nhận kết quả dương tính Covid-19 là bệnh nhân sinh năm 1984, ngụ tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn, phong tỏa nơi ở của trường hợp này, đồng thời, truy vết nhanh được 6 F1 là người thân trong gia đình. Các trường hợp F1 này được lấy mẫu PCR, cách ly tại nhà do trẻ em, người già có bệnh lý, hoàn cảnh gia đình và nhà tách biệt với khu dân cư.

Ngành Y tế test nhanh 20 trường hợp F2 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu test nhanh tầm soát toàn bộ cán bộ, công chức xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa trong đêm (do có một F1 là chồng của trường hợp này làm việc tại UBND xã). Kết quả, tất cả các trường hợp F2 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, ngày 11/6, người này làm việc trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn HANJOO TRADE, tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) có tiếp xúc với chị T, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19. Chiều 11/6, người này xin nghỉ việc và về nhà tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Ngày 12/6, khi biết tin công ty nơi làm việc bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19, người này đã đến Trạm Y tế xã Đức Lập Hạ khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Ngày 22/6, người này xuất hiện triệu chứng ho, đau họng nên đến Tổ yYtế thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến chiều cùng ngày, xét nghiệm khẳng định PCR tiếp tục cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên báo chí, ông Phạm Tấn Hòa -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay được đánh giá khá phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa (bên phải) kiểm tra công tác xét nghiệm cho công nhân tại Cần Giuộc. Ảnh: Báo Long An.

 

Tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh tính đến hơn 13 giờ 22/6/2021 là 34 ca (trong đó, có 19 ca mắc trong cộng đồng, 15 ca nhập cảnh được cách ly ngay).

Tỉnh đã thiết lập cách ly tại 10 địa điểm ở TP.Tân An, các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Tân Thạnh, Đức Hòa (đã kết thúc cách ly 5 địa điểm).

Tỉnh đang đối mặt đối với các nguồn lây bệnh xâm nhập từ Vương quốc Campuchia và các tỉnh, thành phố đang có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Long An nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều khu, cụm công nghiệp.

Số lượng chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động, công nhân (CN), công chức, viên chức và người dân hàng ngày di chuyển qua các tỉnh để làm việc, điều trị bệnh, thăm thân và các mục đích khác là rất lớn. Vì vậy, bất kỳ một hành động chủ quan, lơ là, thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong phòng, chống dịch (PCD) của một cá nhân hay trong các doanh nghiệp (DN), khu, cụm công nghiệp sẽ làm bùng phát dịch bệnh, gây nhiều thiệt hại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm