rssheader

02/12/2020

Lời khẩu nghiệp đáng sợ nhất: Càng nói nhiều càng bạc phúc

12/07/2020, 03:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lời khẩu nghiệp đáng sợ nhất: Càng nói nhiều càng bạc phúc

Bàn chuyện thị phi sau lưng người khác

Dù đối phương có tồi tệ đến mức nào, cũng không nên bàn luận lén lút. Muốn nói gì, hãy đối mặt trực tiếp với đối phương. Nói xấu sau lưng là một hành vi vô lễ, chỉ càng tự hạ thấp nhân phẩm và triệt tiêu phúc đức của chính mình mà thôi.

Cuộc sống không có ai hoàn mỹ. Đã là con người, có khuyết điểm vốn là chuyện bình thường. Lúc tiếp xúc, hãy nên nhìn vào ưu điểm thay vì moi móc khuyết điểm của đối phương. Bằng không, bạn sẽ chỉ sống trong oán hận, và ngày càng trở nên tồi tệ, xấu xa.

"Nghiêm khắc với bản thân, bao dung với người khác" là cách để ta tìm được hạnh phúc và an lành đích thực.

Thế nhưng, nếu không thể bao dung được với đối phương, thì làm thế nào?

Không phải tim ai cũng đủ rộng để bao dung. Tha thứ nói thì dễ, nhưng làm lại khó vô cùng. Thế nhưng, dù oán hận nhiều đến mức nào, cũng đừng là những trò tiểu xảo. Bàn chuyện thị phi sau lưng người khác chính là làm việc ác, nói lời hại. Chẳng khác nào làm giảm phúc báo của chính mình.

Và cuối cùng, xin hãy nhớ rằng, đừng bao giờ cho mình là tốt nhất, hoàn hảo nhất. Có thể đối phương sai. Nhưng người sao cũng có thể là bạn. Đừng tự biến mình thành một kẻ cố chấp, bảo thủ, độc đoán. Hãy biết phân biệt phải trái, đúng sai, biết lắng nghe để trưởng thành.

Đừng xen vào chuyện thiên hạ, bàn luận những việc mình không hiểu rõ, và làm những chuyện xấu xa. Đó chính là cách sống của người thông minh và lương thiện.

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm