rssheader

25/02/2021

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên 71 trường hợp tại Bến xe miền Đông

Phạm Hiền - 09/12/2020, 15:54 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh HCDC. Ảnh HCDC.

Ngày 9/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, những ngày qua, trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.

Có 71 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ngày 8/12 là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe miền Đông và những người chạy xe Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Sở Y tế TP.HCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất - khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá…

Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe miền Đông, những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

HCDC cho biết, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát Covid-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm