rssheader

21/10/2020

Làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ, hàng loạt người gốc Campuchia và Việt Nam có thể nhiễm HIV

Hải Yến - 24/07/2019, 16:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cửa hàng Springvale Shopping Centre. Cửa hàng Springvale Shopping Centre.

Các nhà chức trách đã tiến hành một cuộc điều tra hồi tháng 5 vừa qua sau khi nhận được nhiều báo cáo từ những người rời khỏi cửa hàng Springvale Shopping Centre với vết máu trên mặt.

Một cuộc điều tra cho thấy tiệm làm đẹp Sonoun Kimlee Salon hoạt động phía sau cửa hàng trang sức không những chưa đăng ký mà còn thiếu vệ sinh cơ bản.

“Không rõ những dụng cụ này có được dùng một lần hay không và dường như không có bằng chứng về vệ sinh và khử trùng” – Giám đốc Văn phòng Y tế Brett Sutton của bang Victoria cho biết: “Có những con gián trên thiết bị y tế và rõ ràng nguy cơ lây nhiễm là rất lớn”.

Tiệm thẩm mỹ đã hoạt động được 18 tháng này đã lập tức phải đóng cửa.

Các nhà chức trách y tế đã liên lạc với 68 trong số 122 cái tên có trong một cuốn sổ tại đây, tuy nhiên người ta lo ngại rằng, hàng chục người nữa không có tên có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Bất kỳ ai đã từng đến đây đều được khuyên đi xét nghiệm viêm gan B,C và HIV.

“Đến thời điểm này chưa có báo cáo về khách hàng gặp vấn đề về sức khỏe khi tới tiệm này. Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B và C ở mức vừa phải. Nguy cơ nhiễm HIV thấp” – Phòng Y tế cho biết.

“Các bệnh truyền nhiễm không phải là mối quan tâm duy nhất, nơi đây làm các thủ tục thẩm mỹ bao gồm xăm, cắt da để làm săn chắc mà không hề quan tâm tới việc kiểm soát nhiễm trùng” – ông Sutton nói: “Mối quy hiểm khác là các cấu trúc có thể bị hỏng, mọi người có thể bị biến dạng dưới bàn tay của người không được đào tạo. Bệnh nhân có thể bị mù và dị ứng”.

Hình ảnh đăng trên Facebook của bà Lee Kim Tam.

Tiệm thẩm mỹ này do Lee Kim Tam điều hành và hầu hết khách hàng của bà đều có nguồn gốc Campuchia hoặc Việt Nam.

Người ta cho rằng bà là người duy nhất làm việc trong tiệm này. Tuy đã được đào tạo cơ bản về thẩm mỹ nhưng không được đào tạo về nhiễm trùng. Các thiết bị của bà có thể mua từ nước ngoài, chống lại các quy định của hải quan.

Trên trang Facebook của Tan có đưa ra hàng chục hình ảnh thể hiện khách hàng trước và sau khi điều trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, không rõ những thủ tục này có thực sự được làm tại đây hay có do bà tiến hành hay không.

Tuy chưa có khách hàng nào báo cáo về bệnh tật sau khi điều trị, ông Sutton cho rằng họ có nguy cơ mắc viêm gan B,C và HIV.

Theo 10Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm